Số lượt truy cập
21429252
Giới thiệu chung
Chức năng và nhiệm vụ Bộ phận Thường trực Ban chỉ đạo các dự án nâng cấp đô thị (5/8/2015 13:09)

Bộ phận Thường trực Ban chỉ đạo các dự án nâng cấp đô thị có các chức năng – nhiệm vụ sau:

Giúp Giám đốc Sở Xây dựng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện chức năng do Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giao là : tổ chức, điều phối, kiểm tra việc thực hiện các chương trình dự án đầu tư xây dựng căn hộ/nền đất tái định cư, các dự án Nâng cấp đô thị và Chương trình chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư các hộ sống trên và ven kênh rạch.

Ban Thường trực có trách nhiệm quản lý và sử dụng con dấu của Ban Chỉ đạo theo đúng quy định của pháp luật; xử lý công văn đến – đi và lưu trữ hồ sơ của Ban Chỉ đạo.

Nhiệm vụ:

 1. Theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và đề xuất giải quyết các vướng mắc của các dự án Nâng cấp đô thị gồm công tác đầu tư xây dựng quỹ nhà ở tái định cư, các công trình hạ tầng kỹ thuật – xã hội, dự án cải thiện môi trường, nâng cấp đô thị.

 2. Theo dõi, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và đề xuất giải quyết các vướng mắc của các dự án tham gia Chương trình đầu tư xây dựng quỹ nhà ở tái định cư. Kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà tái định cư đúng kế hoạch.

 3. Theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và đề xuất giải quyết các vướng mắc của Chương trình chỉnh trang đô thị, di dời, tái định cư các hộ sống trên và ven kênh rạch.

 4. Theo dõi, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố về tình hình bồi thường, tái định cư của các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố và kiến nghị phân bổ nguồn nhà cho các dự án này; đề xuất giải quyết những vướng mắc của các dự án trọng điểm (khu Đô thị mới Thủ Thiêm, khu Công nghệ cao, Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài, Đường sắt đô thị…). Hỗ trợ, giới thiệu cho các quận – huyện mua quỹ nhà tái định cư để bố trí cho các hộ dân bị ảnh hưởng của các dự án.

 5. Theo dõi, tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố về tình hình thực hiện các nội dung của dự án Nâng cấp đô thị thành phố thuộc dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam (VUUP) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ theo sự phân công của Ủy ban nhân dân thành phố; đảm bảo phối hợp tốt dự án này với các chương trình, dự án có liên quan của thành phố.

 6. Theo dõi các dự án, chương trình trọng điểm do Ủy ban nhân dân thành phố và Giám đốc Sở giao như : Chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn phục vụ tái định cư cho dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, giải quyết các tồn tại của Chương trình di dời các hộ trong khuôn viên trường học, bệnh viện trên địa bàn thành phố, giải quyết các tồn tại của Chương trình giải quyết tái định cư cho các hộ tạm cư thời gian dài.

 7. Tham gia các Hội đồng, Tổ Công tác liên ngành liên quan đến chính sách bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

 8. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở giao.

TIN ĐÃ ĐƯA
Các trang: 1  2  

Xem tin theo ngày

Ngày

 

© SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: 60 Đường Trương Định, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 Điện thoại :  (028) 3932 5945 - 3932 6214 ; Fax : (028) 3932 5269 ; Email : sxd@tphcm.gov.vn
Website: http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/