title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông Vũ Sĩ Kỳ Tùng, hỏi về Xin xây dựng thang thoát hiểm ngoài trời cho Chung cư Green River
Thứ tư, 14/12/2022, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của ông Vũ Sĩ Kỳ Tùng (tungvsk@cc1mekong.com, Quận 8), nội dung như sau:

“Kính gửi Sở Xây dựng TP.HCM,

Lo ngại trước tình hình hỏa hoạn chung cư, riêng địa bàn TP.HCM xảy ra 03 vụ hỏa hoạn cháy chung cư. Tôi xin  phép được đặt câu hỏi như sau:

1- Chung cư tôi đang ở đã đi vào hoạt động được gần 03 năm và chung cư đã có bố trí 03 thang thoát hiểm nằm bên trong tòa nhà, cạnh khu vực thang máy.  Như vậy, chung cư này có được phép xây dựng thêm thang thoát hiểm bằng kết cấu thép nằm bên ngoài tòa nhà hay không.

2- Trình tự thủ tục xin giấy phép xây dựng thang thoát hiểm này đối với chung cư đã có hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất và Ban quản trị đã nhận bàn giao tài sản từ chủ đầu tư.

Cảm ơn!”

 

Trả lời:

Về nội dung ông hỏi, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:

Chung cư đã được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng (Ban Quản trị đã tiếp nhận bàn giao từ chủ đầu tư). Việc Ban Quản trị chung cư có nhu cầu lắp đặt thêm thang sắt thoát hiểm bên ngoài tòa nhà chung cư phải thực hiện theo đúng Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư và phải được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, an toàn, chất lượng công trình xây dựng và phù hợp quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định pháp luật.

Phòng Cấp phép xây dựng

Số lượng lượt xem: 181
Tin mới hơn
Tin đã đưa