Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi: 1688
Không có kết quả nào.
CHUNG CƯ SỐ 35 HỒ HỌC LẢM CHỪNG NÀO BÀN GIAO CHO KHÁCH HÀNG
Người gửi: Lê Tiên Ngày gửi: 12/05/2018
Nội dung: Kính gửi Sở Xây Dựng Tôi tên là: Tiên Lê - Tôi có mua căn hộ tại dự án chung cư 35 Hồ Học Lãm, dự án này đang chậm bào giao nhà đến nay là được 1 năm rưỡi, chúng tôi đang rất lo lắng không biết chừng nào công ty Hoàng Quân mới giao nhà.Cụ thể như sau: - Qúy I năm 2108, Công ty Hoàng Quân đã hứa sẽ bàn giao nhà vào cuối Tháng 2/2018 nhưng đến nay là gần cuối Tháng 5/2018 mà vẫn không có gì tiến triển cả. Tôi có gọi lên Qũy phát triển nhà thì họ lại dời thời gian lên tháng 9/2018 nhưng cũng không có gì chắc chắn - Xin hỏi là với chủ đầu tư chậm trễ, xây dựng gấp rú thì chất lượng công trình sẽ kém chất lượng thì sở xây dựng có quản lý hay có động thái gì về chủ đầu tư này không? để giúp những người dân như chúng tôi sớm có chỗ ở ổn định, không lo về chất lượng công trình. - Chúng tôi là những người dân thu nhập thấp phải vay mượn 80-90% giá trị căn hộ để mua được NOXH nhưng CĐT giao nhà quá chậm tiến độ và chất luộng công trình không đảm bảo chúng tôi đã khó khăn rồi nay còn khó khăn hơn nữa vì vừa phải trả tiền ở nhà trọ + tiền lãi vay ngân hàng để mua căn hộ. ==> Tôi thay mặt cho những người dân mua dự án Hồ Học Lãm rất mong là sở xây dựng có động thái giúp chúng tôi yên tâm ổn định cuộc sống
Đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng
Người gửi: Nguyễn Thị Yến Xuân Ngày gửi: 10/06/2016
Nội dung: Kính gửi cán bộ Sở Xây dựng TP. HCM, Công ty của em chuyên về lắp đặt thang máy cho các công trình xây dựng. Gần đây bên em đang lắp đặt thang máy cho một công trình, nhưng Tư vấn giám sát và Ban quản lý dự án của công trình này yêu cầu Công ty bên em phải có nhân sự có Chứng chỉ hành nghề An toàn lao động hoặc Chứng chỉ hành nghề Giám sát thi công cho chức vụ Chỉ huy trưởng. Vậy cho em hỏi, yêu cầu của Tư vấn giám sát của công trình trên có đúng hay không? Công ty bên em có thuộc đối tượng phải có Chứng chỉ hành nghề ATLĐ hoặc Chứng chỉ hành nghề Giám sát thi công thì mới được lắp đặt thang máy hay không? Theo em đọc Nghị định 59/2015/NĐ-CP thì đối tượng điều chỉnh là tổ chứchoạt động đầu tư xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam, mà theo Giấy chứng nhận đầu tư của công ty em thì không thực hiện hoạt động đầu tư xây dựng nên không thuộc trường hợp phải xin cấp các chứng chỉ trên. Không biết cách hiểu của em có đúng theo tinh thần của Nghị định 59/2015/NĐ-CP hay không? Xin cán bộ tư vấn giúp em về trường hợp này. Xin cảm ơn.
Xin cấp đổi + bổ sung CC Giám sát XD
Người gửi: Discovery Ngày gửi: 12/06/2016
Nội dung: Dear Sở XD Tp. HCM! Tôi được cấp ccgs 1/2011 nhưng Sở chỉ cấp cho hoạt động xây dựng Dân dụng trong khi bằng cấp và hồ sơ đăng ký cấp thì ghi rõ là Xây dựng dân dụng & công nghiệp?! Tôi thắc mắc ko hiểu tại sao, cũng vì bận bịu công việc nên cũng ko lưu tâm hỏi Sở nữa. Thế rồi đến 2/2016 tôi làm đơn + CCGS cũ lên sở xin cấp lại thì sở báo "tạm ngưng, chờ bộ". Đến hôm nay, khi có thông báo 8940/TB-SXD-TTDVXD tôi lên sở nộp hs lại, nhưng không được chấp nhận, cụ thể: - Tôi xin cấp lại và bổ sung thêm Công nghiệp vào hoạt động xd, nhưng sở lại ko cho và bắt tách ra thành cấp lại trước rồi mới làm bổ sung sau. Tôi hoàn toàn thấy rối và ko hiểu là như thế nào nên cần cái quy định hay văn bản hướng dẫn cụ thể vấn đề này. Tại sao cấp cho tôi chỉ có dân dụng rồi, giờ tôi cấp lại + bổ sung vào thêm công nghiệp lại không được??? - Phòng tiếp nhận hs ko hướng dẫn, giải thích cho tôi rõ là trình tự và thủ tục cụ thể như thế nào, như khi xem hồ sơ kinh nghiệm của tôi mà phán hồ kinh nghiệm tôi không đủ (trong khi tôi khai 8 năm làm 5 dân dụng + 3 công nghiệp). Tôi làm công ty Nhà nước nên tất nhiên những j tôi khai là thỏa mãn thậm chí dư luôn, mà lại bắt sai rồi ko giải thích rõ?! --- Tóm lại, tôi xin hỏi: - Trình tự thủ tục cụ thể xin cấp đổi + bổ sung hoạt động (công nghiệp), mẫu đơn đăng ký? - Những thắc mắc nêu ở trên? Mong sớm nhận được phản rồi từ Sở XD Tp. HCM. Trân trọng! Tks & BR!