Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi: 1652
Không có kết quả nào.
V/v: Các ưu đãi về Nhà ở xã hội...
Người gửi: Đăng Như Bảo Ngày gửi: 23/07/2019
Nội dung: Kính gởi : Sở Xây dựng Thưa Quý Sở, Công ty của Tôi hiện là chủ sử dụng Lô đất ở quận Thủ đức : 1/ Về đất : Khu đất dự kiến xây dựng có diện tích 1.416m2,do Công ty trúng đấu giá Quyền sử dụng đất ở từ UBNDTPHCM, hiện Công ty đã được bàn giao Giấy chứng nhận QSD đất với mục đích đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài. 2/ Về quy hoạch : Thông tin quy hoạch tại khu đất do Sở QHKT cung cấp từ thời điểm đấu giá với nội dung : mật độ XD ≤ 55%, tầng cao ≤ 10 tầng, chiều cao ≤ 43m. Mục đích xây dựng nhà ở chung cư hoặc thương mại dịch vụ phù hợp quy hoạch. Nay Công ty dự định sẽ đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội trên lô đất này với nguồn vốn của doanh nghiệp và vốn dự kiến vay ưu đãi từ gói 30.000tỷ của Chính phủ (nếu được thẩm định cho vay). Theo Nghị định 71/2010/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở và các văn bản có liên quan đến chính sách ưu đãi về nhà ở xã hội, tôi được biết như sau : 1/ Khi đầu tư nhà ở xã hội Chủ đầu tư được miễn 100% tiền sử dụng đất. Nhưng do Lô đất của Công ty mua từ đấu giá đã là đất ở và có Giấy CNQSD đất. Vậy trường hợp này Công ty Tôi có được khấu trừ lại Tiền sử dụng đất hay không? Nếu được thì khấu trừ bằng hình thức nào, giá trị khấu trừ tính như thế nào? 2/ Về Khung giá bán Nhà ở xã hội do Công ty thiết lập có phải trình UBNDTP thẩm định hay không? 3/ Nếu khách hàng muốn đăng ký mua nhà ở xã hội của Công ty, thì Công ty có phải trình UBNDTP duyệt danh sách khách hàng có đủ điều kiện được mua hay không? Kính mong Quý Sở vui lòng giải đáp những vướng mắc để Công ty chúng tôi được hiểu rõ hơn về các ưu đãi của dự án Nhà ở xã hội trước khi triển khai thực hiện. Chân thành cảm ơn.
Hệ số điều chỉnh nhân công và máy thi công hiện nay tại TPHCM
Người gửi: Bùi Xuân Phương Ngày gửi: 23/07/2019
Nội dung: Xin chào Anh, Chị ! Tôi đang cần cụ thể hệ số nhân công và máy thi công trong xây dựng cơ bản tại TP HCM là bao nhiêu. Tham khảo các câu hỏi và câu trả lời trước đây, thì vẫn chưa thấy được là Sở XD TP HCM đang áp dụng hệ số nào. Theo phần trả lời cho câu hỏi của Anh Nguyễn Viết Phúc | Ngày gửi: 20/02/2014, "Hiện nay, Sở Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý của các Sở ngành, quận huyện đối với sự phù hợp của mức giá nhân công xây dựng thực tế trên thị trường tại địa bàn từ đầu năm đến nay với mức lương tối thiểu vùng quy định tại Nghị định số 70/2011/NĐ-CP ngày 22/8/2011 của Chính phủ." Thì hình như là vẫn áp dụng mức lương TTV cho KV1 là 2.000.000 vnđ. Nếu như vậy thì Công văn số 9427 ngày 05/12/2011 của Sở Xây dựng, có còn hiệu lực không? nếu không thì cách tính hệ số theo 9427 có đúng không? Và nội dung chính Anh Phúc hỏi là "Tôi muốn hỏi rằng hệ số 1,82 đã bao gồm bù giá Nhiên liệu hay chưa?" thì thế nào? VÀ, Ở ĐÂY, TÔI XIN NHẤN MẠNH LÀ, XIN SXD CÓ THỂ CHO TÔI BIẾT CỤ THỂ THÌ HỆ SỐ NHÂN CÔNG VÀ MÁY THI CÔNG TRONG XÂY DỰNG CƠ BẢN TẠI TP HCM CHÚNG TA HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU? (NẾU ĐƯỢC, CÓ THỂ CHO TÔI THÊM VĂN BẢN HƯỚNG DẪN CỤ THỂ CỦA SXD BAN HÀNH HOẶC SXD ĐANG ÁP DỤNG). XIN CẢM ƠN RẤT NHIỀU.!
Thời gian giải quyết kiến nghị để xây dựng
Người gửi: phạm quang thiện Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Đơn vị tôi được UBND quận 10 cấp phép xây dựng nhà khách cấp 4 ngày 09/4/2013. đơn vị chuẩn bị thi công thì UBND quận 10 có công văn gưi đơ vị ngày 23/4/2013 đề nghị đơn vị tạm ngừng thi công xây dựng nhà khách lý do để giải quyết đơn của bà Trần Thị Thôi bí thư chi bộ khu phố 2, F15 kiến nghị UBND quận thu hồi giấy phép của đơn vị lý do UBND quận 10 cấp phép xây dựng nhà khách hẻm 7 m còn 3m ( hẻm hiện hữu là hẻm cụt). nhưng bà Thôi ko cung cấp được hồ sơ liên quan đế qui hoạch hẻm 7m. đơn vị cung cấp hồ sơ cho UBND quận hẻm chỉ thể hiện có 3m. khu đất đó đã chuyển mục đích sử dụng do quân đội quản lý. đơn vị đã 2 lần gửi UBND quận cho đến thời điểm này vẫn chưa được giải quyết. theo luật khiếu nại thời gian giải quyết từ 30 - 45 ngày. người làm đơn kiến nghị ko chứng minh được qui hoạch hẻm cố tình kiến nghị sai sự thật có bị xử lý không, đơn vị tôi còn phải chờ đợi đến bao giời mới triển khai được đây là công trình phục vụ cho quốc phòng. đơn vị có phải gửi hồ sơ lên UBNDTP để giải quyết không. Đề nghị quí cơ quan phản hồi ý kiến để đơn vị làm các bước tiếp theo. trân trọng cám ơn!