Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi: 1688
Không có kết quả nào.
THẮC MẮC VỀ SỐ NGÀY TRẢ KẾT QUẢ KIẾM TRA CHẤT LƯỢNG NHÀ NƯỚC
Người gửi: Nguyễn Phương Trang Ngày gửi: 11/08/2022
Nội dung: Kính gửi Quý Sở Xây Dựng nói chung và Viện liệu xây dựng nói riêng. Chúng tôi là doanh nghiệp nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng nhà nước về mặt hàng của mình. Thời gian qua tôi đã có cơ hội làm việc cùng quý anh chị tại cơ quan của Sở ở 60 Trương Định. Tuy nhiên, về vấn đề thời gian từ ngày nhận đầy đủ bộ hồ sơ cho đến ngày có kết quả chính thức là bao nhiêu ngày thì chúng tôi chưa có thông tin. Những lần tôi chờ kết quả từ Sở đã lên đến 20 ngày, điều này ảnh hưởng đến việc thông quan tờ khai nhập khẩu. Đã có lần doanh nghiệp chúng tôi chịu phạt từ phía cơ quan Hải Quan vì không nộp kết quả kiểm tra chất lượng đúng hạn thông quan (tờ khai phải thông quan trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở tờ khai). Chúng tôi đã tiến hành nộp hồ sơ lần 1 vào ngày mở tờ khai, và khoảng 7-8 ngày sau chúng tôi nộp bổ sung (cần phải xin kết quả test ở VIBM tại Hà Nội). Sau thời gian nộp bổ sung, chúng tôi đã nhiều lần lên Quý Sở để hỏi thăm về bộ hồ sơ của mình. Hôm nay chúng tôi mong muốn Sở xây dựng giải đáp thắc mắc về ngày trả kết quả. Vì việc trả kết quả từ 20 ngày như thế này làm ảnh hưởng trực tiếp nhiều mặt đến doanh nghiệp của chúng tôi và các doanh nghiệp lớn nhỏ khác. Kính mong quý Sở có sự sắp xếp ổn thỏa và ban hành những quy định quyết liệt để giải quyết triệt để vấn đề này, hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi xin cảm ơn.
Mỗi thành viên của liên danh nhà thầu phải cử chỉ huy trưởng công trường và nhân sự trong HSDT phù hợp với phần công việc trong gói thầu
Người gửi: Phạm Mạnh Huy Ngày gửi: 14/10/2022
Nội dung: Hiện nay, Công ty CP Xi măng Vicem Hà Tiên đang chuẩn bị triển khai thực hiện một số gói thầu; Tổ chuyên gia xét thầu - Công ty CP Xi măng Vicem Hà có vướng mắc kính mong Sở Xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh có hướng dẫn làm rõ khi đánh giá “năng lực kinh nghiệm” trường hợp Nhà thầu liên danh nộp hồ sơ dự thầu, cụ thể như sau: 1. Theo quy định tại Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu xây lắp, đối với nhà thầu liên danh nêu tại Chương III/ Mục 2: “Đối với nhà thầu liên danh thì năng lực, kinh nghiệm được xác định bằng tổng năng lực, kinh nghiệm của các thành viên liên danh song phải bảo đảm từng thành viên liên danh đáp ứng năng lực, kinh nghiệm đối với phần việc mà thành viên đó đảm nhận trong liên danh; nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh không đáp ứng về năng lực, kinh nghiệm thì nhà thầu liên danh được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu.” 2. Công tác quản lý chất lượng công trình các khâu: Thi công, nghiệm thu, lập và ký hồ sơ quản lý chất lượng, lập bản vẽ hoàn công trong trường hợp nhà thầu liên danh đã được hướng dẫn cụ thể tại: Điều 7 (ý 3), điều 21 ( ý 8), điều 23 (ý 7/c) và Phụ lục IIB của Nghị định 06/2021/NĐ-CP ngày 26 tháng 01 năm 2021 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng./. Vì vậy trong Hồ sơ dự thầu mỗi thành viên của liên danh nhà thầu có cần bố trí riêng nhân sự và một chỉ huy trưởng có năng lực, kinh nghiệm phù hợp với phần công việc trong gói thầu của thành viên liên danh theo quy định không? Công ty CP xi măng Vicem Hà Tiên kính gửi Sở Xây Dựng Thành phố Hồ Chí Minh nội dung câu hỏi, kính mong nhận được thông tin phản hồi để Công ty triển khai các công việc tiếp theo. Trân trọng và cảm ơn!