title Chỉ đạo của lãnh đạo

Công văn số 2117/SXD-VP ngày 09/02/2021 của Sở Xây dựng về việc triển khai Công văn số 459/UBND-VX ngày 08/12/2021 của UBND Thành phố
Thứ tư, 10/02/2021, 10:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 09/02/2021, Sở Xây dựng có Công văn số 2117/SXD-VP về việc triển khai Công văn số 459/UBND-VX ngày 08/12/2021 của UBND Thành phố.

Qua đó, thông tin như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số  459/UBND-VX ngày 08 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021(đính kèm). Giám đốc chỉ đạo Thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc Ban Quản lý dự án ĐTXD hạ tầng đô thị thực hiện các nội dung như sau:

1.  Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, thực  hiện nghiêm túc các nội dung sau:

1.1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan, đơn vị, các Đội Thanh tra địa bàn các quận - huyện và Thành phố Thủ Đức. Bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, sẳn sàng cách ly y tế khi có yêu cầu.

1.2. Vận động công chức, viên chức, người lao động không về quê ăn Tết để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng. Hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc Tết, liên hoan, họp mặt; khi đi ra khỏi nhà và đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang.

1.3. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý, đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

1.4. Quán triệt công chức, viên chức, người lao động tạm thời không đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc - kịch, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga…). Không tham gia các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cho đến khi có thông báo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

2. Đối với hoạt động lễ hội, sự kiện đã được phê duyệt đề nghị giảm quy mô và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đối với Hội hoa xuân Tao Đàn, Ban tổ chức Hội hoa xuân Tao Đàn thông báo và chỉ thực hiện đón tiếp khách tham quan từ 8 giờ 00 đến 17 giờ 00 hàng ngày; đồng thời, phải có biện pháp điều tiết để đảm bảo mật độ giãn cách theo đúng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch. Không tổ chức lễ khai mạc Đường hoa. Thực hiện nghiêm các biện pháp theo nguyên tắc 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp khách tham quan không đeo khẩu trang, kể cả tháo khẩu trang để chụp ảnh.

3. Tiếp tục theo dõi, thực hiện chế độ báo cáo khẩn khi có trường hợp phát sinh hoặc có triệu chứng liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cho Ban Giám đốc, đồng gửi Văn phòng, phòng Tổ chức - Cán bộ và có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm. Tất cả các trường hợp F1 bắt buộc phải cách lý tập trung, các trường hợp thuộc diện F2 có thể cho cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện và phải ký cam kết theo mẫu của Bộ Y tế.

4. Giao Chánh Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp Trưởng Phòng Hạ tầng kỹ thuật tham mưu văn bản trình Giám đốc ban hành về việc tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với công trình xây dựng và công viên mảng xanh; đồng thời, chủ động, kịp thời tham mưu văn bản hướng dẫn khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

5. Giao Văn phòng Sở kiểm tra, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Sở như dụng cụ kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang, vệ sinh cơ quan thường xuyên,…; nhắc nhở, kiểm tra khách, người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt khi đến Sở liên hệ công việc.

Đề nghị thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc, Giám đốc Ban Quản lý dự án ĐTXD hạ tầng đô thị quán triệt công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo nêu trên và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội thuộc phòng, đơn vị được phân công phụ trách.

Đính kèm file: Công văn 2117/SXD-VP và Công văn 459/UBND-VX 

Văn phòng Sở

Số lượng lượt xem: 248
Tin đã đưa