title Quản lý chất lượng công trình xây dựng

Thông báo số 12385/TB-SXD-QLCLXD ngày 28/10/2020 của Sở Xây dựng về việc chủ động đối phó Bão số 9 (MOLAVE)
Thứ tư, 28/10/2020, 10:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 28/10/2020, Sở Xây dựng có Thông báo số 12385/TB-SXD-QLCLXD về việc chủ động đối phó Bão số 9 (MOLAVE). Qua đó thông tin như sau:

Thực hiện Chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Công văn số 129/PCTT ngày 26 tháng 10 năm 2020 về việc ứng phó với cơn bão số 9 (MOLAVE), nhằm chủ động ứng phó do ảnh hưởng của dãi hội tụ nhiệt đới nối với bão số 9, Sở Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân các quận – huyện, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố thực hiện các nội dung sau:

1. Ủy ban nhân dân các quận - huyện

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ theo Quyết định số 2989/QĐ-UBND ngày 18 tháng 7 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành Quy chế về công tác trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố; theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của cơn bão qua bản tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương và tin nhắn, website của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

2. Các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố

- Đối với các công trình thi công có lắp đặt cần trục tháp, vận thăng, thực hiện kiểm tra các liên kết giằng neo, có biện pháp gia tăng liên kết đảm bảo ổn định, an toàn khi có bão, lốc xoáy, hạ độ cao các cần trục tháp nếu có thể; kiểm tra an toàn chống sét.

- Rà soát kiểm tra kết cấu bao che, giàn giáo, có biện pháp gia tăng liên kết đảm bảo ổn định, an toàn khi có bão, lốc xoáy.

- Dọn dẹp công trường, không để các vật tư như ván gỗ, tole… có khả năng bị gió thổi bay gây nguy hiểm, nhất là các khu vực trên cao.

- Đối với các công trình có tầng hầm, công trình ngầm, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra, để kịp thời có biện pháp chống sạt lở, trồi sụt đất có thể gây sự cố hư hỏng công trình và các công trình lân cận. Trang bị máy bơm và máy phát điện dự phòng để có thể khắc phục ngập nước và cấp điện dự phòng cho máy bơm trong trường hợp trời mưa lớn, bị ngắt điện.

- Đối với các công trình nằm trong phạm vi hành lang đảm bảo an toàn lưới điện, đê điều, sông rạch: có biện pháp gia cố, giằng, chống, đặc biệt gia cố tăng cường liên kết mái,… đảm bảo ổn định, an toàn công trình; kịp thời có biện pháp tổ chức di dời khi cần thiết.

- Cử người túc trực, đảm bảo chế độ giám sát, thông báo để xử lý kịp thời khi có tình huống ảnh hưởng bão.

3. Giao Chánh Thanh tra Sở Xây dựng, Trưởng phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phân công cán bộ, công chức, thanh tra viên, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các quận - huyện, thường xuyên cập nhật tình hình và các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, kiểm tra việc chấp hành an toàn trong quá trình thi công xây dựng và việc neo giữ, gia cố các thiết bị xây dựng tại các công trình đang thi công.

4. Trường hợp xảy ra sự cố liên quan đến công trình xây dựng, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân thông tin đến Sở Xây dựng theo đường dây nóng, số điện thoại 028.39320575.

Sở Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án, đơn vị thi công các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo này.

Đính kèm file: Thông báo số 12385/TB-SXD-QLCLXD

Phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng

Số lượng lượt xem: 392
Tin mới hơn
Tin đã đưa