title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông (bà) Trần Xuân hỏi về "Cải tạo nhà ở làm xưởng sản xuất trong khu dân cư"
Thứ hai, 31/08/2020, 06:34 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Câu hỏi của ông (bà) Trần Xuân (Ngocnga2018@gmail.com)

“Nhà tôi là nhà cấp 2, gồm 1 trệt và 2 tầng lầu. Tôi muốn kinh doanh sản xuất. Tầng 1 và 2 tôi định mở xưởng gia công kim loại, bao gồm máy đúc khuôn máy cắt và tiện và khoảng 20 người phụ việc. Tôi xin hỏi, tôi cần xin giấy phép bên xây dựng không và tôi có cần cải tạo gì không. Chi phí thuê mặt bằng riêng để mở xưởng rất đắt, nên tôi muốn cải tạo lại nhà mình cho phù hợp.”

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 4, Khoản 11, Điều 12, Luật Xây dựng năm 2014 về các hành vi bị nghiêm cấm có quy định: “4. Xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng, trừ trường hợp có giấy phép xây dựng có thời hạn;…11. Sử dụng công trình không đúng với mục đích, công năng sử dụng; ...”.

Liên quan đến việc xem xét, giải quyết cấp phép xây dựng sửa chữa, cải tạo căn nhà nêu trên, đề nghị ông (bà) liên hệ Ủy ban nhân dân quận/huyện (nơi công trình xây dựng) để được hướng dẫn thực hiện theo đúng thẩm quyền quy định tại Điều 4, Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND ngày 20/6/2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Quy định một số nội dung về cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Xây dựng trả lời để ông (bà) được rõ.

Phòng Cấp phép xây dựng

Số lượng lượt xem: 795
Tin mới hơn
Tin đã đưa