title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông Hoàng Đăng Cường, hỏi về việc thẩm định giá đất Dự án khu thương mại dịch vụ và căn hộ  tại số 239 - 241 và 278 Hòa Bình của Công ty Nova Richstar
Thứ hai, 27/06/2022, 08:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của ông Hoàng Đăng Cường (cuongtdc2@gmail.com), nội dung như sau:

“Cho tôi hỏi tại sao Dự án khu thương mại dịch vụ và căn hộ tại số 239 - 241 và 278 Hòa Bình của Công ty Nova Richstar chưa được thẩm định giá đất? còn vướng mắc gì? Tôi là người mua nhà, 4 năm nay vẫn chưa ký được HĐMB trong khi đã xây xong và đã ở.”

Trả lời:

- Về nội dung dự án “Khu thương mại dịch vụ và căn hộ tại số 239 - 241 và 278 Hòa Bình, phường Hiệp Phú, quận Tân Phú của Công ty Nova Richstar chưa được thẩm định giá đất? Còn vướng mắc gì?

Nội dung này không thuộc thẩm quyền chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây dựng, đề nghị Quý công dân liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được thông tin theo quy định.

- Về nội dung “Tôi là người mua nhà, 4 năm nay vẫn chưa ký được HĐMB trong khi đã xây dựng xong?”

Trong quá trình dự án đang triển khai đầu tư, xây dựng; trước khi ký hợp đồng bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản xác nhận nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua của Sở Xây dựng (quy định tại khoản 2 Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014).

Sở Xây dựng có Văn bản số 3894/SXD-PTN&TTBĐS ngày 05/4/2018 xác nhận 800 căn hộ chung cư (Khu 1 là 450 căn hộ và tại Khu 2 là 350 căn hộ) trong tổng số 1.952 căn hộ thuộc dự án Khu Thương mại dịch vụ và căn hộ tại số 239 - 241 và 278 Hòa Bình, phường Hiệp Phú, quận Tân Phú do Công ty Cổ phần Nova Richstar làm chủ đầu tư, đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Đối với các căn hộ chung cư còn lại tại dự án (1152/1952); cho đến nay, Sở Xây dựng chưa tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của chủ đầu tư đề nghị thực hiện thủ tục thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở.

Căn cứ Điều 6 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014, quy định doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có trách nhiệm công khai thông tin về bất động sản bao gồm các nội dung như đặc điểm, tính chất, chất lượng của bất động sản; thông tin về từng loại mục đích sử dụng và phần diện tích sử dụng chung đối với bất động sản là tòa nhà hỗn hợp nhiều mục đích sử dụng, nhà chung cư; hồ sơ, giấy tờ về quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng, quyền sử dụng đất và giấy tờ có liên quan đến việc đầu tư xây dựng bất động sản; hợp đồng bảo lãnh, văn bản cho phép bán, cho thuê mua của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với việc bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai…; Sở Xây dựng đề nghị Quý công dân liên hệ chủ đầu tư để được làm rõ, thông tin cụ thể về tình trạng pháp lý của căn hộ của mình tại dự án.

Phòng Phát triển nhà và thị trường bất động sản

Số lượng lượt xem: 961
Tin mới hơn
Tin đã đưa