title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông Phan Huy Cường, hỏi về Chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình
Thứ sáu, 10/12/2021, 06:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của ông Phan Huy Cường (phanhuy.cuong1179@gmail.com), nội dung như sau:

“Tôi đã tốt nghiệp Kỹ sư xây dựng tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng, chuyên ngành Kỹ thuật Công trình biển tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Hiện tại tôi đang theo học lên Thạc sỹ ngành Kỹ thuật Xây dựng (Mã số ngành - 8580201) cũng tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Cho tôi hỏi nếu sau khi tốt nghiệp xong Thạc sĩ thì tôi có đáp ứng đủ điều kiện về chuyên môn để xin cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế kết cấu công trình lĩnh vực “Xây dựng dân dụng và công nghiệp” không?”

Trả lời:

Đối với nội dung trên Ông/Bà Phan Huy Cường đã gửi câu hỏi và được Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng trả lời tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Xây dựng (http://moc.gov.vn/), như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 66 Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ thì trình độ chuyên môn để đánh giá, xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được ghi trên bằng đại học, cao đẳng, trung cấp.

Cá nhân có đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/03/2021 của Chính phủ quy định thì hoàn thiện hồ sơ theo quy định (có kèm theo bảng điểm trong trường hợp cần thiết) và nộp về cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng để được xem xét giải quyết”.

Trung tâm Quản lý nhà và Giám định xây dựng

Số lượng lượt xem: 480
Tin mới hơn
Tin đã đưa