title Chỉ đạo của lãnh đạo

Công văn số 5741/SXD-VP ngày 28/5/2021 của Sở Xây dựng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại Sở Xây dựng
Thứ hai, 31/05/2021, 09:05 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh; thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 1737/UBND-VX ngày 28 tháng 5 năm 2021 về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Giám đốc Sở chỉ đạo thực hiện các nội dung như sau:

1. Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tiếp tục nâng cao mức cảnh giác cao nhất đối với phòng, chống dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, phải xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm với phương châm “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động”; tăng cường cảnh giác, nêu cao ý thức và trách nhiệm, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như sau:

- Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng. Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Sở nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong mỗi cuộc họp, hội nghị.

- Đối với các cuộc họp, sự kiện: người dự phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách ít nhất 2 mét; hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay hoặc khử khuẩn trước và sau cuộc họp; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

- Chỉ đạo, nhắc nhở công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Cấm tụ tập trên 10 người ở bên ngoài công sở, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; yêu cầu khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

2. Công chức, viên chức, người lao động:

- Phải gương mẫu trong việc chấp hành yêu cầu các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế. Hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết.

- Không đến các cơ sở vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc - kịch, rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường, quán bar, karaoke, hát với nhau, pub, beer club, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…); các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn Thành phố; spa, cơ sở làm đẹp (cắt, uốn tóc nam nữ, nail,…); phòng khám thẩm mỹ và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

- Không tham gia các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

3. Giao Trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ phối hợp Chánh Văn phòng Sở tiếp tục theo dõi, thực hiện chế độ báo cáo khẩn khi có trường hợp phát sinh hoặc có triệu chứng liên quan đến dịch COVID-19 cho Ban Giám đốc và có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm. Tham mưu hình thức xử lý đối với trường hợp công chức, viên chức, người lao động vi phạm quy định pháp luật liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19 (nếu có).

4. Giao Chánh Văn phòng Sở:

- Kiểm tra, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Sở như dụng cụ kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang, vệ sinh cơ quan thường xuyên,…; hướng dẫn Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, Đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

- Tổ chức đo thân nhiệt, khai báo y tế và lập danh sách các trường hợp đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác ngay tại cửa ra vào để phục vụ công tác truy vết khi cần thiết; nhắc nhở, kiểm tra khách, người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

- Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

5. Giao Chủ tịch Công đoàn Văn phòng cơ quan Sở triển khai các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 cho căng-tin tập thể của Sở, đảm bảo thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.

6. Giao Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo nhà trường thực hiện nghiêm Công văn số 1415/UBND-VX ngày 06 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố, điều chỉnh các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế.

7. Giao Chánh Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật tham mưu văn bản, trình Giám đốc Sở ban hành về việc tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với công trình xây dựng và công viên mảng xanh; đồng thời, chủ động, kịp thời tham mưu văn bản hướng dẫn khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Đề nghị Thủ trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc, quán triệt công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo nêu trên và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại phòng, đơn vị được phân công phụ trách.

Đính kèm file: Công văn số 5741/SXD-VP ngày 28/5/2021.

Văn phòng Sở

Số lượng lượt xem: 758
Tin mới hơn
Tin đã đưa