title Hướng dẫn thực hiện pháp luật

Công văn số 7426/SYT-NVY ngày 10/10/2021 của Sở Y tế về việc quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và các phòng khám
Chủ nhật, 10/10/2021, 00:57 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 10/10/2021, Sở Y tế có Công văn s 7426/SYT-NVY về việc quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và các phòng khám, qua đó thông tin như sau:

Ngày 30/09/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Sở Y tế xây dựng quy trình xử lý khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại các cơ sở phù hợp yêu cầu trong tình hình mới, để vừa đảm bảo an toàn nhưng vẫn duy trì được hoạt động của đơn vị.

Nhằm đảm bảo tất cả các trường hợp F0 khi phát hiện phải được chăm sóc và quản lý theo quy định, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện, phòng khám triển khai thực hiện quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại đơn vị. Tùy theo tình hình dịch bệnh, Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật khi có hướng dẫn mới của Bộ Y tế.

Giao Trung tâm Y tế triển khai nội dung văn bản đến các Trạm Y tế phường, xã, thị trấn, Trạm Y tế lưu động để biết và thực hiện. Giao Phòng Y tế triển khai nội dung công văn, hướng dẫn các phòng khám tư nhân trên địa bàn để biết và thực hiện, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát sự tuân thủ của các phòng khám trên địa bàn.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vui lòng liên hệ Sở Y tế (phòng Nghiệp vụ Y - điện thoại: 028.3930.9981) để được hướng dẫn.

Đính kèm: Quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và phòng khám.

QT

Số lượng lượt xem: 527
Tin mới hơn
Tin đã đưa