title Quản lý chất lượng công trình xây dựng

Dự thảo Quyết định ban hành Quy định về đảm bảo an toàn xây dựng khi thi công phần ngầm công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố
Thứ hai, 04/04/2016, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Thành phố Hồ Chí Minh có mật độ dân số cao, quỹ đất hạn chế, các công trình thường phải xây chen trong khu dân cư hiện hữu, nên việc tăng hiệu quả sử dụng đất bằng cách phát triển xây dựng các không gian ngầm là xu hướng chung trong đầu tư xây dựng công trình.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn Thành phố xảy ra nhiều sự cố tại các công trường xây dựng khi thi công phần ngầm, gây nhiều thiệt hại và lo lắng cho cộng đồng. Một số sự cố không chỉ gây hư hại các công trình lân cận mà còn ảnh hưởng nhiều công trình khác trong phạm vi rộng, cả nhà dân và công trình công cộng, hạ tầng kỹ thuật.

Nhằm tăng cường việc đảm bảo an toàn trong thi công phầm ngầm công trình xây dựng, cho chính công trình và cộng đồng, tránh sự cố gây thiệt hại tài sản, tính mạng người dân và cơ sở vật chất công cộng; Sở Xây dựng soạn thảo Quyết định ban hành Quy định về đảm bảo an toàn xây dựng khi thi công phần ngầm công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Nguồn: Khác

Số lượng lượt xem: 630
Tin mới hơn
Tin đã đưa