title Chỉ đạo của lãnh đạo

Tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Thứ tư, 29/04/2020, 07:34 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Căn cứ Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19;

Căn cứ Công văn số 1553/UBND-VX ngày 28 tháng 4 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện; chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại công trình đang hoạt động và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế; thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 29 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới, cụ thể như sau:

1. Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố

Được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, được ban hành kèm theo Quyết định số 1203/QĐ-BCĐ ngày 06 tháng 4 năm 2020 của Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương; đồng thời, thực hiên nghiêm các nội dung sau:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; thực hiện việc giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 01 mét giữa người với người tại công trường và các địa điểm công cộng.

- Hạn chế số lượng nhân công tập trung tại các sàn công tác; giảm mức độ tập trung người lao động; hạn chế thi công ca đêm.

- Thực nghiêm theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, đảm bảo các hoạt động, hội họp không tập trung trên 30 người.

- Khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

- Đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị theo dõi và báo cơ quan y tế tại địa phương.

- Rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo Ủy ban nhân dân quận, huyện tại nơi công trình xây dựng tổ chức cách ly theo quy định.

Trường hợp các chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không đảm bảo các yêu cầu trên, thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Đối với các công viên, mảng xanh trên địa bàn Thành phố

Được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch và các chỉ số an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo đeo khẩu trang, không tập trung trên 30 người, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 01 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đối với các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, tùy vào tính chất của từng hoạt động sẽ do Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu trình Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trương thực hiện.

Các đơn vị quản lý thực hiện việc kiểm tra và cắt cử nhân sự trực chốt để giải thích, hướng dẫn cho nhân dân hiểu và chấp hành.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn Thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19; đối với công trình xây dựng không đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố, Sở Xây dựng để Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, quyết định.

Nội dung Công văn số 4565/SXD-TT ngày 29/4/2020 v/v tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được đăng tải tại đây.

Thanh tra Sở

Số lượng lượt xem: 2492
Tin mới hơn
Tin đã đưa