title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của bà Nguyễn Hoài, hỏi về Chung cư C&T Plaza 18 Nguyên Hồng đã được phép ký hợp đồng mua bán căn hộ
Thứ tư, 28/12/2022, 05:42 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của Nguyễn Hoài (hoainguyen190@gmail.com, Hà Nội), nội dung như sau:

“Kính gửi Sở Xây dựng TP.HCM,

Hiện tại, tòa nhà CT Plaza đã được xây dựng đến tầng 15 và có tin rao bán trên các trang mạng với giá khoảng 41 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, về giấy phép xây dựng của tòa nhà vẫn đang có vướng mắc. Vây, xin hỏi Quý cơ quan, Công ty BĐS Nguyên Hồng đã được phép ký hợp đồng mua bán chung cư C&T Plaza Nguyên Hồng hay chưa? Sự việc tòa nhà CT Plaza Nguyên Hồng vẫn chưa đủ pháp lý để xây dựng có đúng không?

Trân trọng”

Trả lời:

Qua rà soát, Sở Xây dựng đến nay chưa tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của Công ty Cổ phần Nguyên Hồng là chủ đầu tư dự án Chung cư Nguyên Hồng, quận Gò Vấp đề nghị thực hiện các thủ tục thông báo xác nhận nhà ở đủ điều kiện được huy động vốn hoặc thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà ở.

Liên quan đến nội dung pháp lý xây dựng của dự án, theo khoản 3 Điều 9 Nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 06/9/2006 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luận Nhà ở: “Chủ đầu tư không phải xin phép xây dựng đối với từng công trình trong phạm vi dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và quy định về đầu tư và xây dựng”.

Ngày 02/4/2009, Sở Xây dựng ban hành Quyết định số 33/QĐ-SXD-PTN về phê duyệt dự án đầu tư xây dựng “Chung cư Nguyên Hồng, Phường 01, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh; theo đó, tại khoản 1 Điều 2, Quyết định nêu trên, có nội dung: “Không phải xin phép xây dựng đối với công trình trong phạm vi dự án đã được phê duyệt tại Quyết định này”.

Phòng Phát triển nhà và thị trường bất động sản

Số lượng lượt xem: 281
Tin mới hơn
Tin đã đưa