title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, hỏi về trường hợp “Nhà vắng cộng đồng sở hữu”
Thứ sáu, 08/07/2022, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của Bà Nguyễn Thị Hồng Châu (nguyenchaunguyen71@gmail.com), nội dung như sau:

“Năm 2016, gia đình chúng tôi có nhận được Công văn số 14715/SXD-QLN&CS về việc trường hợp nhà, đất đã được cấp Giấy chứng nhận, nhưng chưa nộp phần vắng. Văn bản có phần kết là: “Do đó, Sở Xây dựng đề nghị Ông/Bà liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thủ tục nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở theo quy định”. Theo sự hướng dẫn, gia đình chúng tôi có đến Văn phòng quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường để xin được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết nhưng vẫn chưa nhận được một văn bản hướng dẫn nào cả mặc dù đã lên rất nhiều (chỉ là hẹn và chờ). Hành trình xin cấp (đã được cấp nhưng bị giữ lại...) và xin nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở với gia đình tôi thật là gian nan... (mất 20 năm - nhà thì xây trước năm 1960, hơn nửa thế kỉ rồi còn gì). Rất mong được hướng dẫn giải quyết ạ. Và thật sự sợ hãi phải đi đến nhiều cơ quan khác nữa như 20 năm qua. Chân thành cám ơn và trân trọng.”

Trả lời:

Kính chào Bà, qua câu hỏi nêu trên, Sở Xây dựng trả lời Bà như sau:

Hiện nay, việc cấp, hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thuộc thẩm quyền của ngành tài nguyên và môi trường theo quy định về pháp luật đất đai.

Ngày 23/6/2016, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố có Công văn số 5860/VP-ĐTMT về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với nhà, đất chưa nộp phần vắng; theo đó, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Lê Văn Khoa, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, Sở Xây dựng không có chức năng liên quan đến công tác nêu trên.

Sở Xây dựng đề nghị Bà liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thực hiện theo thẩm quyền quy định và theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trân trọng!

Phòng Quản lý nhà và công sở

Số lượng lượt xem: 429
Tin mới hơn
Tin đã đưa