title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của bà Phương Lan, hỏi về Áp dụng theo sổ mới hay cũ
Thứ tư, 07/09/2022, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của bà Phương Lan (Ngophuonglan123@gmai.com, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức), nội dung như sau:

“Vừa qua trong xóm tôi ở xảy ra tranh chấp hẻm đi chung. Hẻm đi 4,5m từ rất lâu rồi và sổ đỏ của các hộ dân được cấp từ 2016 đến nay đều có thể hiện hẻm xi măng 4,5m. Vừa qua có hộ đầu hẻm chắn đồ gây cản trở việc đi lại của mọi người nên phản ánh địa chính phường lên giải quyết. Địa chính giải quyết hộ đó đúng vì số đỏ cấp 2005 thể hiện đường có 2m, nên xử cho hộ đó đúng và cho đo cắm cọc ranh giới đất theo sổ của hộ đó, làm hẻm bị thắt cổ chai, mọi người đi lại gặp khó khăn chắc chắn xảy ra xô xát.

Vậy tình hình này hơn 10 hộ dân sổ đỏ thể hiện đường đi 4,5m là như thế nào? Sao chúng tôi không được sử dụng theo sổ được cấp? Chúng tôi đâu có tự vẽ đường 4,5m vào sổ. Ai chịu trách nhiệm việc này?”.

Trả lời:

Theo Điều 41 Nghị định số 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện:

“1. Quản lý, bảo trì hệ thống đường bộ được giao trên địa bàn huyện quản lý.

2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến và giáo dục nhân dân các quy định về phạm vi đất dành cho đường bộ, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

3. Quản lý việc sử dụng đất trong và ngoài hành lang an toàn đường bộ theo quy định của pháp luật; xử lý kịp thời các trường hợp lấn, chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang an toàn đường bộ.

4. Phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ và các lực lượng liên quan thực hiện các biện pháp bảo vệ công trình đường bộ.

5. Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, chống lấn chiếm, cưỡng chế dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép để giải toả hành lang an toàn đường bộ.

6. Huy động mọi lực lượng, vật tư, thiết bị để bảo vệ công trình, kịp thời khôi phục giao thông khi bị thiên tai, địch họa.

7. Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật.”.

Căn cứ vào quy định nêu trên, câu hỏi của bà Phương Lan thuộc thẩm quyền xem xét giải quyết của Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức. Do đó, bà vui lòng liên hệ Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức để được xem xét giải quyết theo quy định.

Thanh tra Sở

Số lượng lượt xem: 331
Tin mới hơn
Tin đã đưa