title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông Nguyễn Viết Thao, hỏi về nhà ở xã hội Vĩnh Lộc Dgold
Thứ năm, 06/08/2020, 03:31 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Câu hỏi của ông Nguyễn Viết Thao (phananhsaigon3@gmail.com):

“Chào Anh chị hiện nay nhà ở xã hội Vĩnh Lộc Dgold tại hướng lộ 80 Bình Chánh do Công ty Cổ phần Sông Đà An Nhân làm chủ đầu tư đã chậm giao nhà cho dân hơn một năm nay vậy chúng tôi có thể yêu cầu Sở Xây dựng giải quyết vấn đề về tiến độ này không?”

Trả lời:

Qua rà soát, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

Dự án Khu nhà ở Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Nhân làm chủ đầu tư, đang thi công hoàn thiện 02 khối chung cư D1 và D2 đúng theo Giấy phép xây dựng số 69/GPXD ngày 18/5/2016 do Sở Xây dựng cấp. Trong quá trình triển khai xây dựng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Nhân triển khai xây dựng chậm tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Về việc này, ngày 17/6/2020, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 2586/BB-VPHC với hành vi vi phạm: Triển khai xây dựng chậm tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 57 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ, đã có Tờ trình số 7022/TTr-SXD-TT ngày 24/6/2020 trình Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Đối với việc người dân yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra về tiến độ dự án theo đúng Hợp đồng được ký kết giữa chủ đầu tư và người dân mua căn hộ do đã chậm trễ trong việc bàn giao căn hộ. Về việc này, Sở Xây dựng nhận thấy việc chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ theo Hợp đồng được ký kết giữa chủ đầu tư và người dân mua căn hộ là tranh chấp dân sự. Do vậy, Sở Xây dựng đề nghị người dân mua căn hộ liên hệ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Nhân để thỏa thuận việc thực hiện các nội dung liên quan đến quyền, trách nhiệm các bên để giải quyết tranh chấp. Trường hợp không thỏa thuận được các bên có quyền khiếu kiện ra tòa án dân sự để được xem xét giải quyết theo quy định tại Khoản 3 Điều 25 Luật tố tụng dân sự số 65/2011/QH12 ngày 29/3/2011 của Quốc hội quy định: “Tranh chấp hợp đồng dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án”.

Sở Xây dựng có ý kiến để ông Nguyễn Viết Thao được rõ.

Thanh tra Sở

Số lượng lượt xem: 7570
Tin mới hơn
Tin đã đưa