title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông Phan Ri, hỏi về tình trạng dự án An Sinh (tên thương mại Asa light) Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ tư, 26/08/2020, 09:03 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Câu hỏi của ông Phan Ri (phanriphanri@gmail.com):

“Chào quý Sở,

Tôi có đặt cọc mua căn hộ tại dự án An Sinh (Asa light) Phường 4, Quận 8 (tên thương mại Asa Light) của chủ đầu tư Dịch vụ Công ích Quận 8, đơn vị phát triển dự án là Công ty Thái Bảo. Dự án này đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng phần ngầm (giai đoạn một).

Cách đây khoảng hơn 1 năm, dự án bị tạm dừng thi công do cần phải rà soát và bổ sung về pháp lý để tiếp tục cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy dự án được tiếp tục cấp phép xây dựng phần thân để tiếp tục xây dựng.

Tôi muốn hỏi hiện tại tình hình của dự án này như thế nào. Dự án vẫn tiếp tục triển khai được hay không?

Là một công dân trẻ của thành phố, với thu nhập khó khăn rất cố gắng để vay mượn tiền mua trả góp căn hộ. Tôi cũng như những khách hàng đã mua căn hộ hy vọng chính quyền cố gắng giải quyết cấp phép xây dựng phần thân sớm (vì dự án cũng đã được cấp phép phần ngầm từ khá lâu) để chúng tôi ổn định nơi ở, an tâm làm ăn, góp phần phát triển đất nước.

Kính mong quý Sở xem xét. Chân thành cảm ơn!”

Trả lời:

Chào ông Phan Ri,

Qua rà soát, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:

Dự án chung cư cao tầng An Sinh Phường 4, Quận 8 do Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Quận 8 làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 151/GPXD (giai đoạn 1) ngày 02/8/2017 quy mô gồm 2 tầng hầm (hầm + lửng hầm) chung cho 3 khối A, B, C; Giấy phép xây dựng số 37/GPXD (giai đoạn 2) ngày 09/02/2018 với quy mô: Phần thân Khối B cao 21 tầng và tầng sân thượng.

Hiện trạng Khối B thi công đến tầng 10 phù hợp Giấy phép xây dựng. Khối A, Khối C thi công đến tầng 2 hiện đang ngừng thi công do chưa được cấp phép xây dựng phần thân. Do Khối B của Dự án thi công phù hợp Giấy phép xây dựng nên được tiếp tục thi công theo quy định hiện hành.

Đối với việc chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ cho khách hàng, Sở Xây dựng đề nghị ông Phan Ri liên hệ chủ đầu tư để thỏa thuận, giải quyết theo các nội dung của Hợp đồng đã ký.

Thanh tra Sở

Số lượng lượt xem: 1990
Tin mới hơn
Tin đã đưa