title Phản hồi ý kiến của tổ chức, cá nhân

Trả lời câu hỏi của ông Vũ Tùng, hỏi về Lắp dựng bổ sung thang thoát hiểm bằng kết cấu thép đối với chung cư đã đưa vào sử dụng
Thứ tư, 14/12/2022, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng nhận được câu hỏi của ông Vũ Tùng (tungvsk@cc1mekong.com, Quận 8), nội dung như sau:

“Hiện nay, chung cư tôi đang sinh sống đã được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng. Ban quản trị đã tiếp nhận bàn giao từ chủ đầu tư. Và chung cư đã bố trí các thang thoát hiểm bộ sát khu vực thang máy đúng theo tiêu chuẩn xây dựng và PCCC.

Nhưng tôi xin phép được hỏi nếu ban quản trị muốn lắp đặt thêm thang thoát hiểm ngoài trời bằng kết cấu thép cho tòa nhà thì có được không? Trình tự xin phép và xây dựng như thế nào? Cảm ơn!”

 

Trả lời:

Về nội dung ông hỏi, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:

Chung cư đã được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng (Ban Quản trị đã tiếp nhận bàn giao từ chủ đầu tư). Việc Ban Quản trị chung cư có nhu cầu lắp đặt thêm thang sắt thoát hiểm bên ngoài tòa nhà chung cư phải thực hiện theo đúng Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư và phải được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, an toàn, chất lượng công trình xây dựng và phù hợp quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình theo quy định pháp luật.  

Phòng Cấp phép xây dựng

Số lượng lượt xem: 95
Tin mới hơn
Tin đã đưa