title Tài liệu tuyên truyền

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020
Thứ tư, 14/10/2020, 02:15 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 01/10/2020, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020.

- Lễ hội Áo dài dự kiến diễn ra trong 2 tháng (tháng 10 và tháng 11) tại các địa điểm: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Áo dài, Bưu điện Thành phố và tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp, trường học trên địa bàn Thành phố.

Tuy nhiên, tùy theo diễn biến của dịch bệnh COVID-19, trong quá trình làm việc, Ban Tổ chức Lễ hội Áo dài có nhiệm vụ thông báo đến các đơn vị được phân công và các đơn vị đối tác liên quan: trong trường hợp cần thiết, Lễ hội Áo dài có thể được điều chỉnh về thời gian cũng như quy mô tổ chức để phù hợp với tình hình thực tế.

- Thông điệp của chương trình: Tôi yêu Áo dài Việt Nam.

- Chương trình Khai mạc Lễ hội: dự kiến ngày 11/10/2020, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Thành phố (HTV), tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1).

- Các chương trình truyền cảm hứng về áo dài: dự kiến trong tháng 10, tại các trường học, các điểm du lịch và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, nội dung: tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn áo dài…

- Cuộc thi trực tuyến “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”: vòng bình chọn dự kiến từ 18/10 đến ngày 08/11/2020, vòng chung kết dự kiến từ 15/11 đến ngày 20/11/2020.

Đối tượng: cuộc thi chia làm 2 bảng: Bảng A (cá nhân), Bảng B (tập thể) gồm các cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài; các đơn vị trường học, các gia đình, doanh nghiệp; đoàn viên, hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ và các đoàn thể của thành phố, các tỉnh thành trong cả nước; các cơ quan đại diện lãnh sự, các văn phòng đại diện kinh tế - thương mại và các tổ chức quốc tế…

Nội dung: cá nhân và cộng đồng tham gia tạo video riêng dựa trên những video mẫu do các đại sứ của Lễ hội Áo dài phát động bằng cách chụp ảnh mặc áo dài tại các địa điểm du lịch ở thành phố, sau đó sẽ chia sẻ hình ảnh kèm lời kêu gọi cộng đồng tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa cho sự kiện.

- Các hoạt động hưởng ứng khác trên địa bàn thành phố: trong tháng 10 và tháng 11 tại các bảo tàng và các điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố: các doanh nghiệp du lịch tổ chức các chương trình tour tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ… cho du khách, đồng thời, quảng bá về Lễ hội Áo dài thông qua việc đăng tải thông tin trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp; vận động cán bộ, nhân viên, khách du lịch tham gia các cuộc thi hưởng hứng sự kiện này.

Đính kèm file: Kế hoạch số 3780/KH-UBND ngày 01/10/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020.

QT

Số lượng lượt xem: 2210