Đảng bộ sở

title Đảng Bộ Sở

Bệnh viện Nguyễn Trãi, TPHCM khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao
Thứ ba, 21/02/2023, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2023), sáng 21-2, Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức lễ khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao. Công trình hoàn thành là động lực để bệnh viện phát triển hơn nữa về dịch vụ y tế chất lượng cao, ứng dụng trang thiết bị hiện đại, y tế thông minh, kết hợp mô hình viện - trường trong đào tạo.

 

/

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận 5 và bệnh viện cắt băng khánh thành

 

Tới dự có các đồng chí: Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TPHCM; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và đại diện sở, ban ngành, quận 5.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhận định, Bệnh viện Nguyễn Trãi với bề dày 130 năm tuổi, có đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức, là nơi người dân thành phố trao gửi niềm tin khi tới khám chữa bệnh. Tuy nhiên, do cơ sở vật chất đã xuống cấp, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân gặp nhiều khó khăn… Từ thực tế đó, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thi công, xây mới công trình khu điều trị kỹ thuật cao nhằm giúp giảm tải cho các bệnh viện khác trên địa bàn; đồng thời đơn vị cũng có điều kiện thuận lợi để xây dựng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm chăm sóc tốt hơn sức khỏe của người dân thành phố.

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu

 

Trước đó báo cáo tại buổi lễ, BS-CKII Quách Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi cho biết, khu điều trị kỹ thuật cao được khởi công xây mới ngày 19-7-2018, nghiệm thu hoàn thành ngày 30-9-2022, có quy mô: 9 tầng nổi, 1 tầng hầm, 300 giường bệnh nội trú, tổng diện tích sàn xây dựng 17.480 m2. Tổng mức đầu tư 279 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Khu điều trị kỹ thuật cao không chỉ là một khối nhà mới thay thế cho cơ sở hạ tầng vốn đã cũ kỹ, xuống cấp mà còn là một điều kiện tiên quyết không thể thiếu để các thầy thuốc của bệnh viện có cơ hội phát triển hơn nữa các kỹ thuật điều trị chuyên sâu, cung ứng các loại hình dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, xứng tầm là bệnh viện đa khoa hạng I của ngành y tế thành phố.

 

BS-CKII Quách Thanh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi phát biểu

Theo BS Quách Thanh Hưng, bệnh viện đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc áp dụng và phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, phát triển các chuyên khoa thế mạnh như: ngoại khoa tổng quát; nội soi can thiệp xâm lấn tối thiểu (gan, mật, tụy, tiêu hóa); can thiệp tim mạch - mạch máu… huớng đến mục tiêu là một trung tâm y tế chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, góp phần vào nền y tế kỹ thuật cao, y tế thông minh của thành phố.

Điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu-chống độc chăm sóc cho bệnh nhân nặng

 

QUANG HUY

 

https://www.sggp.org.vn/benh-vien-nguyen-trai-tphcm-khanh-thanh-khu-dieu-tri-ky-thuat-cao-post679521.html

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

Số lượng lượt xem: 393
Tin đã đưa