Đảng bộ sở

title Đảng Bộ Sở

Hàng trăm hộ dân tại trung tâm TP.HCM nhận tin vui
Thứ tư, 31/08/2022, 02:56 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sau hơn 3 năm thi công, tòa chung cư 36 tầng tại Quận 1 (TP.HCM), với 388 căn hộ đã hoàn thành, trong đó có 197 căn hộ tái định cư.

Ngày 30-8, Sở Xây dựng TP.HCM phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển Đất Việt đã tổ chức lễ bàn giao Dự án căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước phục vụ tái định cư cho người dân tại Quận 1. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Dự án có quy mô hơn 1.000m2, tọa lạc đường Cô Giang, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 31.000 m2, cao 36 tầng với 388 căn hộ.

Hình ảnh tại lễ bàn giao

Theo chủ đầu tư, công trình được đưa vào sử dụng, chính thức đón các cư dân về sinh sống đúng như cam kết ban đầu. Với việc hoàn thành tất cả hạng mục, nơi đây mang đến không gian sống chất lượng, thoải mái, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về dịch vụ, tiện ích của cư dân. Trong đó, có thể kể đến nhà ở, khu thương mại dịch vụ và công viên nội khu được quy hoạch và thiết kế bài bản, đáp ứng tiêu chí văn minh, hiện đại, đồng bộ.

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết dự án thuộc chương trình tháo dỡ các chung cư cũ đã xuống cấp, phát triển dự án khu dân cư mới hiện đại.

Hình ảnh tại lễ bàn giao

“Sau 3 năm thi công, block tái định cư gồm 388 căn của dự án đã hoàn thành. Trong 197 căn tái định cư có 11 căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước... Dự án góp phần giải quyết chỗ ở cho các hộ dân. Các hộ dân sẽ được tái định cư tại căn hộ với điều kiện sinh sống tiện nghi hơn, đảm bảo nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ” – ông Trần Hoàng Quân nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Hoàng Quân cảm ơn các cư dân đã đồng thuận,

ủng hộ chính sách di dời, giải tỏa để thực hiện công trình chỉnh trang đô thị.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng trong quá trình chỉnh trang đô thị tại trung tâm thành phố, việc thay thế chung cư cũ, xuống cấp là rất khó. Vì vậy, kết quả hôm nay có được tuy là bước đầu, quy mô nhỏ nhưng có tính động viên rất lớn để thành phố tiếp tục thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đề nghị các sở, ngành phối hợp với các địa phương để gỡ vướng mắc,

đẩy nhanh hơn các công trình xây dựng công trình mới thay thế chung cư cũ.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị sau cuộc bàn giao hôm nay, Sở Xây dựng, Quận 1 và các cơ quan liên quan cố gắng làm nhanh thủ tục giấy tờ cho người dân tái định cư. Đồng thời, rà soát hoàn thiện các điều kiện để người dân vào sinh sống ổn định, để niềm vui tái định cư của người dân được trọn vẹn, điều kiện sống tốt hơn trước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tham quan căn hộ tái định cư.

Chủ tịch UBND TP.HCM mong muốn thời gian tới có nhiều dự án thay thế chung cư cũ để chỉnh trang đô thị và nâng cao chất lượng sống người dân.

QUỐC ANH

Nguồn: Báo Người Lao Động

Số lượng lượt xem: 641
Tin đã đưa