Đảng bộ sở

title Đảng Bộ Sở

Sở Xây dựng làm việc với Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân về giải quyết các khó khăn, kiến nghị về lĩnh vực đô thị, dự án trên địa bàn Quận Bình Tân
Thứ hai, 08/08/2022, 10:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 02/8/2022, lãnh đạo Sở Xây dựng Thành phố có buổi làm việc với UBND Quận Bình Tân về giải quyết các khó khăn, kiến nghị trong lĩnh vực đô thị, dự án của quận. Tham dự có các đồng chí: Trần Hoàng Quân, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố; Huỳnh Khắc Điệp, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Xây dựng Thành phố, Thường trực UBND, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Quận, UBND 10 Phường.
Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Chí Kiên, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận trình bày những dự án đang triển khai thực hiện còn khó khăn, vướng mắc như: xây dựng mới trường tiểu học Triệu Quang Phục, Trần Tế Xương (điều chỉnh thời gian và quy mô), trường tiểu học Huỳnh Thúc Kháng (điều chỉnh thời gian thực hiện và cơ cấu vốn). Quận kiến nghị Sở Xây dựng Thành phố sớm xem xét phê duyệt điều chỉnh các dự án để giải ngân chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

 

Bí thư Quận ủy Huỳnh Khắc Điệp phát biểu tại buổi làm việc

 

Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Trần Hoàng Quân trả lời một số kiến nghị của Quận

 

Liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận đối với 104 nền đất tái định cư tại Khu dân cư - Trung tâm thương mại xã Tân Nhựt, Huyện Bình Chánh (do Công ty TNHH TM-DV Huỳnh Thông làm chủ đầu tư) để bố trí tái định cư dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên. Hiện nay, các hộ dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp phép xây dựng nhà ở do chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính tiền sử dụng đất làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các hộ dân. UBND Quận đã có các văn bản kiến nghị UBND Thành phố và các Sở Ngành liên quan xem xét, giải quyết. Nay UBND Quận kiến nghị Sở Xây dựng có biện pháp để chủ đầu tư thực hiện các nghĩa vụ tài chính để cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND Quận cũng kiến nghị Sở Xây dựng Thành phố sớm tham mưu UBND Thành phố có văn bản thống nhất trình tự thủ tục đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố, nhằm rút ngắn thời gian thực hiện để thu hút nhà đầu tư. Và xem xét chấp thuận chủ trương cấp giấy xây dựng chính thức đối với đất xây dựng mới, đất ở ngắn hạn, dài hạn; chấp thuận ủy quyền cho Quận tiếp tục thực hiện điều chỉnh dự án, thiết kế đối với các dự án đã được UBND Quận phê duyệt,…

Qua đó, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Xây dựng Thành phố đã có những trao đổi hướng giải quyết những kiến nghị của Quận.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng Thành phố cho biết sẽ có thông báo kết luận để trả lời những kiến nghị của Quận và sẽ ban hành quy chế về thời gian tiếp nhận, trả lời các hồ sơ dự án của Quận để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn bất cập trên địa bàn.

Thiên Bảo

Nguồn: Quận Bình Tân

Số lượng lượt xem: 717
Tin đã đưa