Đoàn Sở

1. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Xây dựng Thành phố nhiệm kỳ V (2017 - 2022)

 

1. Đ/c Nguyễn Minh Thái, Bí thư Đoàn Sở

2. Đ/c Nguyễn Trần Anh Vũ, Phó Bí thư Đoàn Sở

3. Đ/c Huỳnh Lê Vân Trà, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Sở

4. Đ/c Lê Phạm Quang Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở

5. Đ/c Đào Kiên Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở

6. Đ/c Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở

7. Đ/c Nguyễn Kiều Oanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở

8. Đ/c Bùi Ngọc Trân, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở

9. Đ/c Võ Hiếu Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Sở

 

2. Những chỉ tiêu chủ yếu cho nhiệm kỳ V (2017-2022) :

- 100% Đoàn viên tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, Chương trình hành động của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- 100% Đoàn viên đăng ký và chủ động thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với Chương trình rèn luyện Đoàn viên.

- Có ít nhất 25 Đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong nhiệm kỳ.

- 100% Chi đoàn thực hiện công trình thanh niên định kỳ hàng năm.

- Có ít nhất 95% đoàn viên được công nhận là lao động tiên tiến hàng năm.

- Có ít nhất 30 đoàn viên được tham gia lớp bồi dưỡng trung cấp lý luận chính trị.

- Tổ chức 05 buổi tọa đàm, trao đổi “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” trong suốt nhiệm kỳ.

- Tổ chức ít nhất 02 lần/năm các hoạt động về nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Xây dựng ít nhất 04 căn nhà tình thương hoặc nhà tình bạn trong nhiệm kỳ V.

- Tổ chức ít nhất 03 lần/năm các đợt công tác xã hội chủ điểm, các hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Tổ chức ít nhất 01 lần/năm chương trình giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm công tác Đoàn giữa các tổ chức Đoàn trong và ngoài Khối để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và công tác Đoàn.

- Giới thiệu ít nhất 20 đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chưa có việc làm tham gia các lớp đào tạo về điện dân dụng, xây dựng tại trường Trung cấp xây dựng.

 

Hội trại “Chung sức trẻ xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”

 

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, hướng tới quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Trong hai ngày 18 và 19/3/2016, Đoàn Sở phối hợp Hội Cựu Chiến binh Sở tổ chức Hội trại truyền thống lần thứ I năm 2016 với chủ đề: “Chung sức trẻ xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” tại Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại Thanh thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (Huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh).

Hội trại đã tạo ra một sân chơi sôi nổi, đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên, nêu cao tinh thần “Xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, vượt mọi khó khăn”. Đây cũng là dịp hội tụ và tiếp lửa truyền thống giữa các đồng chí hội viên Hội Cựu Chiến binh Sở cho 90 bạn đoàn viên, thanh niên của Đoàn Sở. Hội trại đã thành lập 03 tiểu trại với các tên gọi: “Văn Minh”, “Hiện Đại”, “Nghĩa Tình”. Hội trại tạo nên một sân chơi chung, thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi đoàn, mở rộng giao lưu, học hỏi với các bạn đoàn viên, thanh niên để xây dựng một môi trường làm việc tích cực, lành mạnh, năng động cho tuổi trẻ Sở Xây dựng.

Đặc biệt tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác là nơi yên nghỉ của hơn một nghìn liệt sĩ là những người con của huyện Cần Giờ và của hơn 550 chiến sĩ đoàn 10 Rừng Sác, các đoàn viên, thanh niên, hội viên Sở Xây dựng đã về đây tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống cho đất nước trọn niềm vui...Trong không khí trang nghiêm, Đoàn Sở phối hợp với Chi bộ Thanh tra Sở tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho một cho đoàn viên ưu tú.

Vượt qua các thử thách nhập trại, tìm hiểu về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tham gia nhóm trò chơi liên hoàn “Tôi – Người thủ lĩnh thanh niên”, tranh tài trong phần thi tài năng và hết mình trong hoạt động lửa trại, tuy thấm mệt nhưng tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên ai cũng cảm thấy vui vì có thêm bạn mới; vui vì bất chợt nhận ra mình cũng có những tài lẻ mà bấy lâu ấp ủ, chưa được thể hiện; vui vì tinh thần đoàn kết từ những con người xa lạ trong từng tiểu trại.

Tinh thần của Hội trại là Đoàn kết – Vui tươi – An toàn thực hiện theo đúng chủ để của Hội trại, tập thể các trại sinh đã sáng tạo đưa ra những giải pháp, những sáng kiến qua các phần thi tại Hội trại như thi tài năng, thi văn nghệ, diễn kịch, hò vè…qua đó nêu được ý nghĩa và nhiệm vụ của tuổi trẻ hiện nay phải xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các hoạt động đồng đội tại Hội trại đã tạo nên một chất xúc tác làm kết nối các bạn đoàn viên, thanh niên lại với nhau và hứa hẹn cùng nhau thúc đẩy phong trào của Đoàn Sở Xây dựng tiếp tục có những thành công mới. Sức trẻ của đoàn viên, thanh niên Sở Xây dựng nói riêng và thanh niên thành phố sẽ tiếp tục rực cháy như ngọn lửa trại được nhóm lên trong đêm tối, bùng cháy rực rỡ để soi sáng và tiếp bước làm nên sức mạnh của màu áo xanh thanh niên Việt Nam.

 

Tháng 3/2016

Vương Đình Nguyên Hằng - Ủy viên Thường vụ 

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh

Nguyễn Minh Thái