Đoàn sở

title Đoàn Sở

Hỗ trợ học bổng bảo trợ học tập cho 01 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập
Thứ ba, 27/08/2019, 07:04 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

 

Trong không khí náo nc, phn khi ca ngày tu trường, thy và trò các trường hc trên địa bàn Thành ph đang háo hức chuẩn bị t chc l khai ging cho năm hc mi năm 2019, nhưng đâu đó trong Thành ph chúng ta vn còn rt nhiu tr em có hoàn cnh gia đình khó khăn, không đủ điu kin đảm bo cho vic tiếp tc đến trường, phi b d vic hc trước thm năm hc mi.

 Hưởng ng chương trình phát động ca Thành đoàn v vic h tr hc bổng bo tr cho các em hc sinh đến khi hoàn tt chương trình bc Trung hc ph thông, ngày 23 tháng 9 năm 2019, Đoàn S Xây dng cũng góp mt phn sc nh bé ca mình h tr hc bổng cho em Võ Nguyn Phương Trâm đang học lp 8 Trường THCS Lê Anh Xuân, Quận 11.

Em Phương Trâm phát hiện mình bị chứng bệnh ung thư máu và bị động kinh từ lúc 6 tháng tuổi. Mỗi tháng em phải xin nghỉ học từ 2 đến 4 ngày tùy vào tình trạng sức khỏe của em, chi phí vô máu mỗi tháng từ 4 triệu đến 7 triệu tùy vào tình trạng máu. Hiện tại ba em đang làm thuê nhưng do sức khỏe yếu nên công việc không ổn định. Mẹ làm kế toán tại cửa hàng sửa xe gắn máy quận Tân Bình. Em còn một người chị cũng mắc căn bệnh nan y này. Trước hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh nan y của mình nhưng em Phương Trâm đã cố gắng nổ lực, phấn đấu chăm chỉ học tập.

Với thông điệp “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, trao đi tình yêu thương, sự chia sẻ và nhận lại được rất nhiều điều ý nghĩa, nhằm góp một phần vật chất tiếp thêm động lực cho em vượt qua thiếu thốn, vươn lên trong học tập và cuộc sống, Đoàn Sở Xây dựng đã trao hc bng tr giá 3.000.000 đồng/năm hc cho đến khi hoàn tt chương trình hc bc Trung hc ph thông, 01 phần quà năm học mới trị giá 2.500.000 đồng và đến thăm hi, động viên em nhân dịp ngày tựu trường./.

Nguyễn Minh Thái

Số lượng lượt xem: 492
Tin đã đưa