Đoàn sở

title Đoàn Sở

Hỗ trợ học bổng bảo trợ học tập cho một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập
Thứ hai, 28/09/2020, 03:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Hưởng ứng chương trình phát động của Thành đoàn về việc hỗ trợ học bổng bảo trợ cho các em học sinh đến khi hoàn tất chương trình bậc Trung học phổ thông, ngày 24 tháng 9 năm 2020, Đoàn Sở Xây dựng cũng góp một phần sức nhỏ bé của mình hỗ trợ học bổng cho em Võ Nguyễn Phương Trâm đang học lớp 9 Trường THCS Lê Anh Xuân, Quận 11.

Gia đình phát hiện em Phương Trâm bị chứng bệnh ung thư máu và bị động kinh từ lúc 6 tháng tuổi. Mỗi tháng em phải xin nghỉ học từ 2 đến 4 ngày tùy vào tình trạng sức khỏe của em, chi phí vô máu mỗi tháng từ 4 triệu đến 7 triệu tùy vào tình trạng máu. Hiện tại ba em đang làm thuê nhưng do sức khỏe yếu nên công việc không thường xuyên. Mẹ em làm kế toán tại cửa hàng sửa xe gắn máy quận Tân Bình. Tuy nhiên, trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid 19, cả ba mẹ em đều thất nghiệp, công việc không ổn định. Em còn một người chị cũng mắc căn bệnh nan y này. Trước hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh nan y của mình nhưng em Phương Trâm đã cố gắng nỗ lực, phấn đấu chăm chỉ học tập.

Với thông điệp “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, trao đi tình yêu thương, sự chia sẻ và nhận lại được rất nhiều điều ý nghĩa, nhằm góp một phần vật chất tiếp thêm động lực cho em vượt qua thiếu thốn, vươn lên trong học tập và cuộc sống, Đoàn Sở Xây dựng đã trao phần học bổng năm 2020, 01 phần quà năm học mới và đến thăm hỏi, động viên em nhân dịp ngày tựu trường. Đồng thời, Đoàn Sở cũng có kế hoạch đến thăm nhà em để tiếp tục hỗ trợ hai chị em, tiếp thêm động lực cho hai em cố gắng hoàn thành việc học tập./.

 

Nguyễn Minh Thái

Số lượng lượt xem: 878
Tin đã đưa