Đoàn sở

title Đoàn Sở

Về nguồn và công tác xã hội năm 2020 “QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI BẾN TRE”
Thứ năm, 12/11/2020, 03:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, những chuyến hành trình về nguồn hằng năm của Đoàn Sở đến thăm các di tích lịch sử đã tạo điều kiện cho đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên có dịp ôn lại và nâng cao lòng tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, ý chí bất khuất của cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước, nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên Sở Xây dựng trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay.

Năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn Sở Xây dựng tổ chức hành trình về nguồn kết hợp với công tác xã hội tại quê hương Đồng Khởi Bến Tre, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Sở Xây dựng đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái vì người nghèo và chăm lo cho các em hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở vùng sâu vùng xa; qua đó giúp nâng cao ý thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và nhận thức, đồng thời tạo môi trường sinh hoạt tập thể, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Xây dựng.

Từ ngày 06 và 07 tháng 11 năm 2020, Đoàn Cán bộ Đoàn của Đoàn Sở đã tham quan Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tại đây Đoàn Sở được nghe thuyết minh, tìm hiểu về quá trình hoạt động cách mạng của Bà Ba để cảm nhận được sự hi sinh cao cả của Bà nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung trong thời kỳ kháng chiến. Đoàn dâng hương, dâng hoa và tham quan các công trình tại đây như: nhà bia, đền thờ, nhà trưng bày.

 

 

 

 

 

Cùng ngày, Đoàn đến tham quan Làng du kích Đồng Khởi (thuộc xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre, cách trung tâm Bến Tre khoảng 15 km). Ngôi làng này còn lưu giữ lại những chiến tích của cuộc nổi dậy đầu tiên của nhân dân ta trong phong trào Đồng Khởi năm 1960. Ở khu di tích, Đoàn được chiêm ngưỡng những hiện vật còn lại trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ.

 

Để ghi nhớ công lao to lớn của các bà mẹ Việt Nam đã có nhiều cống hiến, hi sinh cho Tổ quốc, cùng với phát huy, giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, Đoàn Sở đã đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà cho 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Sích ở ấp Thanh Hưng; Mẹ Đặng Thị Liễu ở ấp Thanh Phước và Mẹ Phạm Thị Khoánh ở ấp Hoà Phú 1. Những hi sinh thầm lặng, vô cùng to lớn, cao cả và thiêng liêng của các mẹ đã tôn thêm những phẩm chất, đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

 

 

 

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến nhà Cô Võ Thị Triếu (sinh năm 1950, ngụ tại ấp Thanh Vân, xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) là đảng viên, thương binh hạng 4/4, Cô sống rất đơn chiếc, chỉ ở một mình trong căn nhà gỗ, mái tôn đã khá cũ kỹ và hư dột nhiều năm. Đoàn Sở cùng Đoàn Huyện Mỏ Cày Nam và lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi và trao tặng kinh phí để xây dựng Nhà Tình nghĩa cho Cô.

 

 

 

Với tinh thần chăm lo cho các em hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ở vùng sâu vùng xa, Đoàn Sở cùng Đoàn Huyện Mỏ Cày Nam và lãnh đạo địa phương đã trao 48 phần quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam.

 

 

 

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, Đoàn Sở Xây dựng đã cùng Huyện Đoàn Mỏ Cày Nam ký kết giao lưu kết nghĩa nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác Đoàn và thực hiện các chương trình an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Minh Thái

Số lượng lượt xem: 1481
Tin đã đưa