Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi: 1650
Không có kết quả nào.
lắp dựng vách kính
Người gửi: nguyen kien Ngày gửi: 23/07/2019
Nội dung: nhà tôi tiến hành sửa chữa mặt tiền nhà. Cầu trúc mặt tiền hiện trạng trước sửa chữa: Vách kính, khung nhôm, rộng 6m cao 18m và đang kinh doanh khách sạn. Do vách kính quá cũ nên tôi tiến hành sửa chữa mà không xin phép tại UBND phường. Ngày 21/11/2011, thanh tra xây dựng phường lập biên bản đối với tôi do đã có hành vi xây dựng không phép (tôi không có nhà để ký vào biên bản) và UBND quận tiến hành xử phạt tôi với mức phạt 15.000.000đ. 1. Tôi không có mặt ký vào biên bản thì biên bản do thanh tra xây dựng phường lập không có hiệu lực. xin hỏi như vậy là đúng hay sai. 2. Theo tôi biết thì việc thay vách kính thì không cần phải xin phép thì làm sao phạt tôi. 3. nếu quý sở cho rằng việc lập biên bản và quyết định phạt tôi là đúng thì xin hướng dẫn cho tôi biết là việc vi phạm của tôi được quy định trong điều khoản nào của pháp luật. Tôi đã có đọc thêm về nghị định 23/2009/NĐ-CP nhưng không thấy có quy định nào về sửa chữa thay vách kính như trường hợp của tôi là vi phạm. Tôi là người luôn chấp hành pháp luật nhưng do thiếu hiểu biết trong luật nên nhờ quý sở xây dựng hướng dẫn thêm để người dân có hiểu biết thêm về pháp luật. Tôi xin chân thành cám ơn rất nhiều
Sàn giao dịch
Người gửi: Nguyễn Thị Thủy Tiên Ngày gửi: 23/07/2019
Nội dung: Xin Quý spwr giải đáp giúp tôi 2 thắc mắc sau: Câu 1: Sàn giao dịch nơi làm việc do quy mô còn nhỏ nên không ký được trực tiếp với công ty chủ đầu tư Hợp đồng ủy quyền bán căn hộ mà phải thông qua một công ty khác. Có người nói như vậy là vi phạm nhưng có người lại nói không vi pham vì căn cứ theo Điều 48. Quyền của tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản khoản 4. Thuê tổ chức, cá nhân môi giới khác thực hiện công việc môi giới bất động sản trong phạm vi hợp đồng môi giới bất động sản với khách hàng nhưng phải chịu trách nhiệm trước khách hàng về kết quả môi giới. .. Câu 2. Việc đăng quảng cáo để bán sản phẩm môi giới trước khi thực hiện giao dịch theo quy định của Thông tư 13- Phần 3 khoản 3: 3. Sàn giao dịch bất động sản phải công khai các thông tin (theo quy định tại Điểm 2 phần IV của Thông tư này) về bất động sản cần bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua tại sàn giao dịch để khách hàng biết và đăng ký giao dịch. Thời gian thực hiện công khai tối thiểu 07 (bảy) ngày tại Sàn giao dịch. Trong thời hạn nêu trên, thông tin về tên dự án, loại, số lượng bất động sản, địa điểm và thời gian tổ chức việc bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản phải được đăng tải tối thiểu 03 (ba) số liên tiếp trên một tờ báo phát hành tại địa phương, tối thiểu 01 (một) lần trên đài truyền hình địa phương nơi có dự án và trên trang web (nếu có) của Sàn giao dịch bất động sản. Chi phí đăng tải thông tin do chủ đầu tư (hoặc chủ sở hữu) chi trả; Tuy nhiên bạn tôi cho rằng chi phí này nhất phải do sàn giao dịch BDS chịu (Các Sàn khác bị bắt lỗi và bị phạt lỗi này khi tiếp đoàn kiểm tra của Bộ) Xin cho tôi biết để thực hiện đúng 2 việc trên phải làm sao. Xin chẩn thành cảm ơn.
Xin cấp phép XD lô đất ở DA Thu Duc House, P. Bình An, Q. 2
Người gửi: Nguyễn Tiến Luận Ngày gửi: 23/07/2019
Nội dung: Tôi ký Hợp đồng góp vốn xây dựng với Cty Thủ Đức House xây nhà để ở trên 1 lô đất thuộc dự án ở P. Bình An, Quận 2. Lô đất hiện có sổ đỏ, đững tên Cty Thuduchouse, yêu cầu phải xây nhà xong mới được sang tên cho khách hàng. Hiện nay, tôi có nhu cầu xây nhà ngay để ở trên lô đất này. Tuy nhiên, mẫu nhà được Sở QHKT duyệt theo quy hoạch 1:500 vào tháng 10/2004, đến nay đã không phù hợp với thực tế. Vì vậy tôi có nhu cầu thay đổi mẫu nhà đã được duyệt năm 2004 bằng mẫu nhà mới, phù hợp với quy hoạch 1:2000 của khu vực đã được UBND TP duyệt vào tháng 10/2012. Tôi đã liên hệ UBND Quận 2 thì được UBND Quận 2 thông báo trưởng hợp của tôi phải liên hệ xin thay đổi mẫu nhà và xin GPXD tại Sở Xây dựng. Vậy đề nghị quý Sở cho biết: Sở XD có nhận Hồ sơ xin thay đổi mẫu nhà và cấp GPXD cho trường hợp của tôi không? Nếu không, thì khi nào quý Sở hoặc đơn vị nào sẽ phải nhận. Nếu quý Sở có nhận hồ sơ, xin cho biết tôi phải liên hệ với bộ phận nào của Sở XD để được hướng dẫn thủ tục lập hồ sơ xin thay đổi mẫu nhà và cấp GPXD. Tôi được biết, dự án có khoảng hơn 200 lô đất, thì hơn 60 lô đã xây dựng không theo mẫu nhà cũ mà theo mẫu nhà mới, phù hợp với quy hoạch 1:2000 mới hơn vừa được duyệt. Xin trân trọng cám ơn quý Sở.