Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi: 1689
Không có kết quả nào.
lập và quản lý chi phí
Người gửi: Nguyễn Đỗ Đạt Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Tôi hiện đang công tác tại Ban Quản lý đầu tư XDCT Huyện Hóc Môn-TPHCM, trong quá trình kiểm soát dự toán, tôi có vướng mắc như sau: + Theo TT04/2010/TT-BXD ngày 26/5/2010 thì định mức "Chi phí trực tiếp khác" lấy 2,5% đối với công trình DD trong đô thị; lấy 2% đối với công trình DD ngoài đô thị. Như vậy công trình DD đặt tại Huyện Hóc Môn-TPHCM thì áp dụng 2,5% hay 2%? + Nếu trong quá trình xét thầu phát hiện đơn vị tham dự thầu áp dụng "Chi phí trực tiếp khác" không đúng qui định thì có được hiệu chỉnh không (gói thầu XL, đấu thầu rộng rãi trong nước, hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh) + Công trình trường học được xây dựng trong khuôn viên 1,5ha có nhiều hạng mục như: khối phòng học, san lấp, sân đường nội bộ, bể nước ngầm, hệ thống thoát nước, hệ thống cấp điện (trạm biến áp 250KVA), điện chiếu sáng ngoài (ngoài khối phòng học) thì khi lập dự toán có phải chia theo nhóm công trình DD, công trình giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật để áp dụng định mức chi phí chung và thu nhập chịu thuế tính trước hay là áp dụng chung loại công trình dân dụng? * Rất mong Sở Xây Dựng vui lòng phản hồi để biết cách áp dụng, Cảm ơn!
thừa kế quyền mua nhà theo nghị định 61
Người gửi: minh ngọc Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: gia đình tôi có̀ 5 người gồm : bố ,mẹ và 3 người con.năm 1989 cơ quan nơi bố tôi làm việc cấp cho bố tôi căn nhà thuộc sở hưũ nhà nước .năm 1997 bố tôi qua đời (không để lại di chúc).Mẹ tôi và 2 người con vẫn tiếp tục ở căn nhà này.còn 1 người con đã ở riêng và hộ khẩu cũng không có ở căn nhà này .hộ khẩu tại căn nhà này chị có mẹ tôi và 2 người con nhưng có 1 người đã định cư ở nước ngoài nhưng vẫn còn hộ khẩu tại nhà này.năm 2010 mẹ tôi làm thủ tục mua nhà theo nghị định 61 . 1 người con của mẹ tôi không ở dó cũng không có tên trong hộ khẩu đã có đơn xin được cùng đứng tên mua nhà vì có đơn của người này mà UBNDPhường nơi mẹ tôi đang sống đã không ký xác nhận bất cứ giấy tờ gì mà liên quan đến việc mua nhà của mẹ tôinay công ty kinh doanh nhà của thành phố không tiếp tục được việc mua nhà của mẹ tôi.trong thời gian này ( 2010) mẹ tôi có viết di chúc cho 1 người con có tên trong hộ khẩu và hiện vãn dang sống trong căn nhà này.tháng 1 năm 2012 mẹ tôi qua đời .Vậy xin hỏi quyền dược mua nhà này bây giờ thuộc về ai ? và các bước tiến hành thủ tục tiếp theo nhờ cơ quan nào giải quyết được ?
Dieu chinh NC,MTC theo van ban 9427/SXD-QLKTXD
Người gửi: Hồ Xuân Vũ Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Kính gửi: Sở Xây Dựng – Thành phố Hồ Chí Minh Tại Mục 10 của Văn bản 9427/SXD-QLKTXD ngày 05/12/2011 có nêu: “Trường hợp tiến độ thi công của nhà thầu chậm so với thời gian đã cam kết trong hợp đồng mà không có lý do chính đáng, dẫn đến khối lượng xây dựng được nghiệm thu diễn ra vào thời gian được điều chỉnh dự toán xây dựng công trình, theo các mức lương tối thiểu quy định tại Nghị định 108/2010/NĐ-CP và Nghị định 70/2011/NĐ-CP của Chính Phủ mà việc vi phạm này thuộc lỗi nhà thầu xây dựng thì khối lượng đó không được điều chỉnh dự toán xây dựng công trình”. Vậy:  Những khối lượng đã thực hiện từ 2009 đến 2010 và 2011 (trước văn bản Văn bản 9427/SXD-QLKTXD có hiệu lực) thì khối lượng chậm tiến độ do nhà thầu có áp dụng theo Văn bản 9427/SXD-QLKTXD hay không?.  Trường hợp nếu áp dụng theo Văn bản 9427/SXD-QLKTXD thì tính như thế nào (chốt thời gian tại thời điểm tính toán và trừ lùi lại số ngày trể của nhà thầu rồi áp dụng các chề độ chính sách của Nhà nước tương ứng hay trừ theo từng thời điểm thi công thực tế mà nhà thầu trễ tiến độ theo tiến độ chi tiết đã phê duyệt và áp dụng theo quy định hiện hành)? Trên đây là một số vướng mắc mà chúng tôi gặp phải, rất mong sớm nhận được sự hướng dẫn của Sở Xây Dựng để Công ty chúng tôi áp dụng theo đúng quy định. Xin trân trọng cảm ơn và kính chào!