Hỏi đáp

Tổng số câu hỏi: 1650
Không có kết quả nào.
Thời gian giải quyết kiến nghị để xây dựng
Người gửi: phạm quang thiện Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Đơn vị tôi được UBND quận 10 cấp phép xây dựng nhà khách cấp 4 ngày 09/4/2013. đơn vị chuẩn bị thi công thì UBND quận 10 có công văn gưi đơ vị ngày 23/4/2013 đề nghị đơn vị tạm ngừng thi công xây dựng nhà khách lý do để giải quyết đơn của bà Trần Thị Thôi bí thư chi bộ khu phố 2, F15 kiến nghị UBND quận thu hồi giấy phép của đơn vị lý do UBND quận 10 cấp phép xây dựng nhà khách hẻm 7 m còn 3m ( hẻm hiện hữu là hẻm cụt). nhưng bà Thôi ko cung cấp được hồ sơ liên quan đế qui hoạch hẻm 7m. đơn vị cung cấp hồ sơ cho UBND quận hẻm chỉ thể hiện có 3m. khu đất đó đã chuyển mục đích sử dụng do quân đội quản lý. đơn vị đã 2 lần gửi UBND quận cho đến thời điểm này vẫn chưa được giải quyết. theo luật khiếu nại thời gian giải quyết từ 30 - 45 ngày. người làm đơn kiến nghị ko chứng minh được qui hoạch hẻm cố tình kiến nghị sai sự thật có bị xử lý không, đơn vị tôi còn phải chờ đợi đến bao giời mới triển khai được đây là công trình phục vụ cho quốc phòng. đơn vị có phải gửi hồ sơ lên UBNDTP để giải quyết không. Đề nghị quí cơ quan phản hồi ý kiến để đơn vị làm các bước tiếp theo. trân trọng cám ơn!
Thủ tục và thời gian xét xử của Tòa án trong trường hợp xây nhà làm nứt, l
Người gửi: Chu Hồng Vinh Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Gia đình tôi đang xây nhà, trong quá trình thi công có làm nứt lún các hộ lân cân nên phường ra quyết định đình chỉ thi công. Qua cuộc họp hòa giải giữa hai bên do phường chủ trì, chúng tôi đề nghị khắc phục sữa chữa nhưng hàng xóm không đồng ý, sau đó hai bên nhât trí thuê Trung tâm Dịch vụ xây dựng thuộc Sở XD xuống kiểm định mức độ hư hỏng và xác định nguyên nhân. Tuy nhiên sau 6 tuần chờ đợi và có kết quả, các hộ lại không chịu kết quả do Kiểm định đưa ra. Dù vậy gia đình tôi cũng đã thỏa thuận xong với từng hộ với các cách khắc phục hậu quả khác nhau do các hộ đó đưa ra. Duy chỉ có một hộ do mức độ hư hỏng nứt lún có nặng hơn, một phần cũng do bản thân tình trạng nhà của họ quá yếu,(móng của họ chỉ khoảng 30cm), trong khi đó tuổi thọ lại cao. Họ đòi gia đình tôi xây lại nhà cho họ và mức đòi bồi thường tương đương với giá thành xây lại 2/3 căn nhà (nhà 3 tấm thì bắt chúng tôi chịu 2 tấm), mức bồi thường đưa ra là quá khả năng của gia đình tôi. Dù sau đó vì tình làng nghĩa xóm nên chúng tôi có đi lại nhiều lần để thương lượng lại nhưng không thành. Chúng tôi xin được hỏi, vì thời gian ngưng thi công công trình đã hơn 2 tháng, thiệt hại về vật chất cũng như tinh thần cho gia đình tôi đã quá nhiều rồi nên nay chúng tôi muốn gửi hồ sơ ra Tòa án quận để nhờ Tòa định mức bồi thường để chúng tôi thi hành theo mức mà Tòa đưa ra có được không? Thời gian chờ đợi tòa xét xử mất bao lâu? Thủ tục chúng tôi nên tiến hành những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Vẽ bản vẽ xin giấy phép xây dựng dựa trên kích thước đất của Sổ hồng?
Người gửi: KIM QUYEN Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Nhà tôi có diện tích đất 45m2 (chiều dài 11m), đã được cấp sổ hồng công nhận nhà cấp 4 với diện tích nhà 45m2 không vi phạm lộ giới, hẽm. Nay tôi có nhu cầu xây dựng lại, lên một lầu. Tôi đã nhờ công ty vẽ bản vẽ và nộp xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, Cán bộ phòng Quản lý đô thị phụ trách hồ sơ xuống đo đạc thực tế (không lập biên bản đo đạc hiện trạng), anh tự đo và tự ghi diện tích nhà là 40m2 (chieu dài con 10m) và yêu cầu tôi điều chỉnh bản vẽ theo số liệu thực tế. Tôi có thắc mắc và hỏi thì Cán bộ đó nói là do Sổ Hồng Cấp sai, phải điều chỉnh bản vẽ trên theo đúng số liệu thực tế thì mới được cấp phép xây dựng. (thực tế diện tích nhà là 40 m2, nhung từ cột móng nhà toi có phần đưa ra như bồn hoa gần trên mái khoảng 1m, Cán bộ đó nói phần 1m còn lại không rào xung quanh thì không có căn cứ khẳng định đó là diện tích nhà mà chỉ là của hẻm?) Cán bộ trên trả lời và yêu cầu tôi chỉnh sửa bản vẽ là đúng hay sai? Sổ hồng cũng do các cán bộ nhà nước đo đạc và cấp mà sao lại bảo là sai thì dân biết tin vào ai? Tôi rất bối rối và rất mong Co quan giúp tôi có câu trả lời thỏa đáng.
Bộ đơn giá XDCB Kv Tp.HCM phần XD - phần LĐ - Phần SC (sửa đổi & bổ sun
Người gửi: Nguyễn Đức Thiện Ngày gửi: 24/07/2019
Nội dung: Kính gửi Sở Xây dựng Tp.HCM! Tôi có một vấn đề vướng mắc cần hởi như sau: 1./ Tôi làm như thế nào để đăng nhập vào Website của Quý Sở để xem được phần “Văn bản pháp luật” vì trên Website của Quý Sở chỉ có “Đăng nhập” nhưng không có chức năng “Đăng ký” đối với những người chưa có user, password (hiện tại không truy cập được vào Website của Quý Sở trừ phần hỏi và đáp). 2./ Theo Quyết định số 1129/QĐ-BXD ngày 07/12/2009 của Bộ Xây dựng về việc công bố định mức dự toán xây dựng công trình – phần sửa chữa, Quyết định số 1172/QĐ-BXD ngày 26/12/2012 của Bộ Xây dựng về việc công bố định mức dự toán xây dựng công trình phần xây dựng (Sửa đổi và bổ sung) và Quyết định số 1173/QĐ-BXD ngày 26/12/2012 của Bộ Xây dựng về việc công bố định mức dự toán xây dựng công trình phần lắp đặt (Sửa đổi và bổ sung). Xin hỏi Quý Sở có Công bố Đơn giá xây dựng cơ bản -khu vực thành phố HCM phần sửa chữa – Phần xây dựng – phần lắp đặt (Sửa đổi và bổ sung) chưa? Nếu có Quý Sở có bán hay không? Khi tôi mua thì Quý Sở có xuất hoá đơn thuế giá trị gia tăng hay không? Rất mong nhận được sự phản hồi từ Quý Sở. Chân thành cảm ơn!