Vật liệu xây dựng

title Vật liệu xây dựng

Thông tin về trưng bày hàng xuất khẩu tại Trung tâm Xuất khẩu Sài Gòn – SAIGONEXPO
Thứ hai, 06/04/2015, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sở Xây dựng phổ biến thông tin đến các đơn vị về chương trình “Showroom Xuất khẩu Sài Gòn - SAIGONEXPO” tại số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh năng lực xuất khẩu và tìm kiếm cơ hội đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào thị trường các nước trên thế giới; Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) có triển khai chương trình “Showroom Xuất khẩu Sài Gòn -  SAIGONEXPO” tại số 92 - 96 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vật liệu xây dựng trên địa bàn Thành phố; theo Thư mời số 542/ITPC-DV ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) về đề nghị Sở Xây dựng hợp tác, hỗ trợ triển khai chương trình “Showroom Xuất khẩu Sài Gòn -  SAIGONEXPO”; Sở Xây dựng phổ biến thông tin đến các đơn vị về chương trình trên như sau:

1.  Mục tiêu Trung tâm Xuất khẩu Sài Gòn – SAIGONEXPO

Hỗ trợ tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp đến các đối tác tiềm năng, các đoàn khách tham quan, nhà nhập khẩu nước ngoài có nhu cầu, các nhà phân phối trong và ngoài nước; cung cấp thông tin về thị trường xuất khẩu; hỗ trợ tìm kiếm khách hàng và gửi hồ sơ thông tin doanh nghiệp tới Tổng lãnh sự quán các nước tại Việt Nam ở nước ngoài, các tham tán thương mại Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức xúc tiến thương mại…

2.  Quyền lợi doanh nghiệp tham gia

- Các nhà nhập khẩu từ các nước đến Thành phố có cơ hội tiếp cận hàng hóa trưng bày tại  SAIGONEXPO.

- Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ phối hợp Sở Du lịch đưa các đoàn đi lịch thương mại có nhu cầu nhập khẩu hàng Việt Nam đến SAIGONEXPO.

- Doanh nghiệp được miễn phí quảng bá hình ảnh sản phẩm và bán hàng online trên website: www.saigonexpo.gov.vn với hình thức giao hàng tận nơi.

- Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới tại SAIGONEXPO hàng tháng.

- SAIGONEXPO được đặt ở vị trí trung tâm phố đi bộ và trạm metro số 1 – nơi thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

3.   Hình thức tham gia

Doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia các hình thức sau:

- Trưng bày sản phẩm:

+ Kệ trưng bày, tủ kiếng, tủ đông, tủ mát…

+ Dịch vụ thuê mặt bằng trưng bày sản phẩm không lên kệ được.

- Dịch vụ văn phòng cho thuê:

+ Văn phòng làm việc, văn phòng ảo…

+ Phòng Hội thảo, phòng họp…

- Dịch vụ hỗ trợ khác: Poster quảng cáo, hộp đèn quảng cáo, bảng quảng cáo…

4.   Quy mô: Dự kiến 250 kệ với 250 doanh nghiệp.

5.   Thời gian và địa điểm

- Thời gian: Bắt đầu từ tháng 5/2015.

- Địa điểm: Số 92- 96 Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

6.   Kinh phí tham gia: (Đề nghị liên hệ Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư).

Sở Xây dựng thông tin về các nội dung nêu trên để các hội, hiệp hội phổ biến cho thành viên và các đơn vị có nhu cầu có thể chủ động đăng ký tham dự với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư nhằm góp phần quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh năng lực xuất khẩu và tìm kiếm cơ hội đưa hàng hóa do doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thâm nhập vào thị trường các nước trên thế giới; nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay.      

Mọi thông tin chi tiết đề nghị các đơn vị liên hệ Phòng dịch vụ - Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố. Điện thoại (028) 3910 4903 – Fax: (028) 3910 4902 (liên hệ bà Mỹ Phượng – điện thoại 090 912 3412; ông Minh Đăng – điện thoại 090 999 4486).

Tải file Công văn số 3152 /SXD-VLXD ngày 07/4/2015 v/v Thông tin về trưng bày hàng xuất khẩu tại Trung tâm Xuất khẩu Sài Gòn – SAIGONEXPO

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 09/2012/QĐ-TTg  sửa đổi một số điều của Quyết định số 204/2005/QĐ-TTg ngày 15/8/2005 về việc điều chỉnh, bổ sung đối tượng và cơ chế vay vốn xây dựng nhà ở thuộc Chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng thường xuyên ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo Quyết định số 204/2005/QĐ-TTg ngày 15/8/2005, các hộ dân thuộc diện di dời vào ở trong các cụm, tuyến dân cư và bờ bao khu dân cư có sẵn có nhu cầu tự xây dựng nhà ở thì được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây dựng nhà ở với các điều kiện: 1- Nhà ở đã được xây dựng hoàn chỉnh theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 2-Được UBND cấp tỉnh xác nhận hoặc uỷ quyền cho UBND cấp huyện xác nhận danh sách số hộ dân được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây dựng nhà ở.

Quy định trên đã được sửa đổi tại Quyết định 09/2012/QĐ-TTg vừa mới ban hành như sau: Đối với các hộ dân thuộc diện di dời vào ở trong các cụm, tuyến dân cư và bờ bao khu dân cư có sẵn có nhu cầu tự xây dựng nhà ở thì được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây dựng nhà ở với các điều kiện sau:

- Có tên trong danh sách các hộ dân thuộc đối tượng được vay vốn do UBND cấp tỉnh xác nhận hoặc ủy quyền cho UBND cấp huyện xác nhận.

- Có giấy đề nghị vay vốn theo mẫu do Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn. Hộ vay vốn sau khi hoàn tất các thủ tục, hồ sơ theo quy định được giải ngân lần đầu tối đa bằng 60% mức vay theo quy định, phần vốn còn lại được giải ngân sau khi hộ dân xuất trình giấy xác nhận nhà ở đã hoàn thành xây dựng phần thô của UBND cấp xã.

Theo quy định mới, mức vay, thời hạn vay, lãi suất vay, chính sách khuyến khích trả nợ trước hạn và các điều kiện vay vốn khác thực hiện theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chính sách cho các hộ dân vùng ngập lũ mua trả chậm nền nhà và nhà ở trong các cụm, tuyến dân cư vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Đối với các hộ dân được xét duyệt vào ở trong các cụm, tuyến dân cư và bờ bao khu dân cư có sẵn không có nhu cầu vay vốn để tự xây dựng nhà ở thì vẫn thực hiện chính sách mua nhà ở trả chậm theo quy định tại Quyết định số 105/2002/QĐ-TTg ngày 2/8/2002 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND các tỉnh, thành phố vùng thường xuyên ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long có trách nhiệm chỉ đạo lập và xác nhận danh sách các hộ dân thuộc đối tượng được vay vốn tự xây dựng nhà ở; giao UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã xác nhận nhà ở đã hoàn thành xây dựng phần thô để Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện giải ngân phần vốn vay còn lại của hộ dân theo quy định.

Các quy định mới có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/4/2012.

Số lượng lượt xem: 326
Tin đã đưa